Bệnh viện Bạch Mai dừng lưu hành toàn bộ loại thuốc bị tố kém chất lượng

Bệnh nhân bóc thuốc Provini 500mg ra khỏi vỉ thì viên thuốc bị nát, vữa nên đã mang đến bệnh viện trả lại và đăng tải trên mạng xã hội. Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, thuốc vỡ có thể do tác động cơ học trong quá vận chuyển, bảo quản nhưng vẫn quyết định dừng lưu hành toàn bộ loại thuốc trên để kiểm nghiệm.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip tố nhân viên nhà thuốc số 8 (Bệnh viện Bạch Mai) bán thuốc không đảm bảo chất lượng khiến dư luận xôn xao.

Theo đó, người phản ánh là anh Nguyễn Văn Thoại (sinh năm 1977, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Bệnh nhân cho biết, từ năm 2018 đã được bác sĩ chẩn đoán u gan máu và được kê đơn gồm hai loại thuốc là Urdoc và Provini 500 mg.

Ngày 8/4, anh Thoại thuốc mua theo đơn tại Nhà thuốc số 8 là Provini 500mg, trong đó, thuốc Provini 500mg là dạng viên nhộng. Thông thường, anh Thoại uống luôn nên không xảy ra vấn đề gì. 

Tuy nhiên, mới đây, anh Thoại đem thuốc lên cơ quan uống, khi bóc Provini 500mg ra khỏi vỉ, viên thuốc bị nát, vữa nên mang đến bệnh viện (BV) trả lại. Tại đây, bệnh nhân được hoàn lại tiền thuốc Provini 500mg, còn Urdoc thì không được nhận lại. Bức xúc vì chuyện này, bệnh nhân đã đăng clip lên mạng xã hội.

Bệnh viện Bạch Mai dừng lưu hành toàn bộ loại thuốc bị tố kém chất lượng - Ảnh 1.

Vỉ thuốc mà bệnh nhân Thoại mang đến trả lại BV

Sau khi kiểm tra, tối ngày 10/4, BV đã xác minh và có thông tin về vụ việc này.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, PGĐ BV Bạch Mai cho biết, đã ghi nhận phản ánh của bệnh nhân Nguyễn Văn Thoại. BV đã yêu cầu những người có liên quan giải trình sự việc.

GS.TS Trần Nhân Thắng, Trưởng Khoa Dược (BV Bạch Mai) cho biết, vỉ thuốc Provini 500mg mà bệnh nhân mang đến đã uống hết 6 viên, còn lại 4 viên, trong đó 1 viên thuốc bị gãy đôi rơi bột thuốc ra ngoài.

BV đã kiểm tra tất cả lô thuốc này ở các nhà thuốc nằm trong hệ thống BV. Tuy nhiên, không có viên thuốc nào trong tình trạng tương tự. BV khẳng định không bán thuốc kém chất lượng tới bệnh nhân.

Về nguyên nhân viên thuốc của bệnh nhân Thoại bị vỡ, ông Hiền cho rằng, có thể do tác động cơ học trong quá vận chuyển, bảo quản.

“Để đảm bảo sự thận trọng, BV đã tạm dừng lưu hành loại thuốc Provini 500 mg ở tất cả nhà thuốc của BV. Đồng thời, BV yêu cầu đơn vị cung ứng thuốc giải trình về vụ việc và kiểm nghiệm lại chất lượng của lô thuốc này", ông Hiền nói.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Doanh nghiệp liên quan nhóm Lạc Việt rút khỏi dự án trong Khu kinh tế Nhơn Hội sau 4 năm bắt tay cùng BIM Group
Tháng 5 vừa qua, Bất động sản Bản Việt đã chuyển nhượng toàn bộ vốn góp tại Hạ tầng Quy Nhơn cho nhóm BIM Group. Hạ tầng Quy Nhơn được biết đến là chủ đầu tư dự án Central Avenue Quy Nhon trong KKT Nhơn Hội.