Cô gái tử vong khi hút mỡ bụng: Bệnh viện Bạch Mai thông tin bất ngờ

Chiều 12/4, Bệnh viện Bạch Mai phát đi thông cáo cũng cấp nhiều thông tin bất ngờ về cô gái tử vong khi hút mỡ bụng.

Xem thêm:  Cô gái tử vong khi hút mỡ bụng: Hút mỡ giảm cân thần tốc, sự thật không 'thần thánh' như quảng cáo

Theo thông cáo báo chí về trường hợp thiếu nữ thiệt mạng khi hút mỡ bụng của Bệnh viện Bạch Mai, khoảng 01h00 ngày 06/4/2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A., 25 tuổi (sinh năm 1994) được Bệnh viện An Việt chuyển đến với lí do: Bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. 

Bệnh nhân đã được Bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang Bệnh Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Cô gái tử vong khi hút mỡ bụng: Bệnh viện Bạch Mai thông tin bất ngờ - Ảnh 1.

Một phụ nữ 25 tuổi thiệt mạng khi đi phẫu thuật hút mỡ bụng. (Ảnh: Tourmedica)

Theo đại diện Bệnh viện Bạch Mai, khi nhập viện bệnh nhân N.A. trong tình trạng hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ. Kết quả thăm khám cho thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Trước tình trạng nguy kịch của bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai ngay lập tức tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển người bệnh đến khoa Hồi sức Tích cực.

Bệnh viện tiếp tục tổ chức nhiều lần hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển, bệnh nhân tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Chẩn đoán khi tử vong được bác sĩ đưa là ra bệnh nhân hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Theo các bác sĩ, để có kết luận chính xác bệnh nhân thiệt mạng có phải do biến chứng gây mê không cần phải dựa vào hội đồng chuyên môn của Sở Y tế Hà Nội.

Được biết, ngày 6/4, bệnh nhân Đỗ N.A. đến Bệnh viện An Việt làm thẩm mỹ hút mỡ bụng. Đến 19h, ngày 6/4, N.A. được gây tê tuỷ sống để thực hiện thủ thuật, nhưng bác sĩ chưa kịp làm gì thì bệnh nhân bị truỵ mạch, tụt huyết áp phải chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.