Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người 'cứng vía' nhất cũng phải dựng tóc gáy

Những hình ảnh chân thực nhất được ghi lại trong một ca hút mỡ bụng được đăng tải dưới đây có thể khiến bạn dựng tóc gáy

Sự việc cô gái chết khi hút mỡ tại Bệnh viện An Việt là một lời cảnh tỉnh cho những chị em muốn giản cân thần tốc nhờ hút mỡ. Sự thật đằng sau phương pháp làm đẹp đang được quảng cáo, "thần thánh" hóa này là những đau đớn trên da thịt, những khoản tiền khổng lồ và nhiều nguy cơ với tính mạng.

Xem thêm: Cô gái tử vong khi hút mỡ bụng: Hút mỡ giảm cân thần tốc, sự thật không 'thần thánh' như quảng cáo

Hút mỡ bụng là phương pháp tiến hành phẫu thuật giúp loại bỏ ra bên ngoài lượng mỡ thừa ở bụng một cách nhanh chóng.

Phương pháp thẩm mĩ này là một nhu cầu chính đáng của chị em song không phải người nào béo cũng nên thực hiện.

Những biến chứng có thể gặp phải khi hút mỡ

Trong một lần trả lời báo chí GS.BS Trần Thiết Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, việc hút mỡ vùng bụng còn có tác dụng tốt với sức khỏe, làm giảm lượng mỡ trong máu, việc giảm mỡ bụng giúp ổn định đường huyết.

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 1.

Cô gái trẻ chết khi hút mỡ tại Bệnh viện An Việt. (Ảnh: VTC News)

Tuy nhiên, đây cũng là kĩ huật tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai biến. Ngoài tình trạng cứng bụng, da lồi lõm, những người hút mỡ còn có thể bị thâm da do xuất huyết, da chỗ cứng chỗ mềm.

Nghiêm trọng hơn, nếu bác sĩ hút không đúng vị trí làm tổn thương tĩnh mạch sẽ gây tắc mạch. Các tế bào mỡ sẽ bị hút vào mạch máu não, mạch vành, mạch tim, phổi, gan, ruột… gây tắc nghẽn, có thể dẫn đến tử vong do nhồi máu cơ tim, nhồi máu não.

Các nguy cơ khác cũng có thể xảy ra như chảy máu nhiều, tụ dịch, nhiễm trùng, tổn thương thần kinh...

Do đó, những người muốn hút mỡ nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín, có bác sĩ chuyên về phẫu thuật thẩm mĩ. Tuyệt đối cảnh giác với những lời mời chào từ những trung tâm không có kinh nghiệm và uy tín để tránh những tai biến có thể xảy ra.

Chỉ nên đi hút mỡ nếu lượng mỡ thừa quá nhiều. Trước đó, bệnh nhân cũng cần khám sức khỏe tổng quát để loại trừ các chống chỉ định như: Bệnh tim mạch, tiểu đường, các bệnh về máu, máu trắng, máu khó đông và nhiều bệnh lí khác.

Xem hình ảnh cận cảnh một ca hút mỡ bụng

Nếu bạn quan tâm tới hút mỡ hay có nhu cầu hút mỡ bụng để giảm cân giúp thân hình thon gọn đẹp hơn một cách nhanh chóng hay theo dõi những hình ảnh được ghi lại trong một ca hút mỡ bụng dưới đây để chọn lựa và cân nhắc thật kĩ trước khi thực hiện.

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 2.

Quá trình hút mỡ bụng bắt đầu với việc bác sĩ đánh dấu những khu vực có mô mỡ có thể loại bỏ trên vùng bụng của bạn. Sau khi đã khoanh vùng hút mỡ, bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng mổ. (Ảnh: Shutterstock)

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 3.

Trước khi lên bàn mổ, người cần hút mỡ bụng sẽ được tiêm thuốc mê, thuốc tê và chất chống đông máu để phẫu thuật được đảm bảo an toàn. Một số trường hợp, bệnh nhân được tiêm thêm adrenaline vào gần vị trí mổ để giảm đau. (Ảnh: Shutterstock)

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 4.

Dụng cụ thường dùng khi hút mỡ bụng là một ống thông (bản chất là một thanh kim loại rỗng nhỏ) gắn với máy bơm chân không.

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 5.

Ống này sẽ được đưa vào cơ thể qua vết rạch nhỏ mà bác sĩ tạo ra trên vùng được đánh dấu sẵn. Bên trong cơ thể, ống thông liên tục được tác động để làm lỏng các mô mỡ dưới bụng, sau đó, máy bơm chân không hút mỡ ra bên ngoài những bình đựng sẵn. (Ảnh: Shutterstock)(Ảnh: Shutterstock)

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 6.

Các ông thông chuyên dụng được cắm vào vùng cơ thể đã được đánh dấu sẵn và hút mỡ ở vùng đó ra ngoài. (Ảnh: Shutterstock)

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 7.

Những bình dung dịch mỡ đã hóa lỏng lẫn máu và dịch cơ thể được hút ra ngoài. (Ảnh: Shutterstock)

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 8.

Theo các chuyên gia không được phép hút quá 1,5 lít mỡ ra khỏi cơ thể trong 1 lần phẫu thuật dù bệnh nhân ở thể trạng nào. Cũng không nên hút mỡ lặp lại nhiều lần trong thời gian ngắn. Thời gian tốt nhất là từ 4-5 năm/lần… Nếu hút quá nhiều mỡ trong một lần phẫu thuật dễ gây nhiều biến chứng, mất máu nhiều, thậm chí nguy hiểm tính mạng. (Ảnh: Shutterstock)

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 9.

Sau khi mỡ được hút ra, không ít bệnh nhân quá béo sẽ được các bác sĩ loại bỏ một phần da thừa đi, các vết rạch trên vùng bụng sau khi hút mỡ sẽ được khâu lại cẩn thận. (Ảnh: Shutterstock)

Những hình ảnh một ca hút mỡ bụng khiến người cứng vía nhất cũng phải dựng tóc gáy - Ảnh 10.

Một lớp mỡ nhỏ còn vương lại ở bơm xi lanh và dụng cụ sau khi được sử dụng để hút mỡ giảm béo cho bệnh. (Ảnh: Shutterstock)

chọn
Tiến độ mới nhất khu đô thị 11.000 tỷ của Ecopark ở TP Vinh
Tại Khu đô thị và nhà ở xã hội tại xã Hưng Hòa, TP Vinh, tính đến tháng 7/2024, Ecopark đã xây dựng 506 căn nhà ở liền kề tại các ô đất LK-01 tới LK-07, LK-53 đến LK-61. Hoàn thành 233 căn biệt thự tại các ô đất từ BT-45 đến BT-61.