Cô gái tử vong khi hút mỡ bụng: Hút mỡ giảm cân thần tốc, sự thật không 'thần thánh' như quảng cáo

Sự việc cô gái trẻ tử vong khi hút mỡ tại Bệnh viện An Việt là một lời cảnh tỉnh cho những chị em muốn giản cân thần tốc nhờ hút mỡ. Sự thật của phương pháp làm đẹp đang được quảng cáo, thần thánh hóa này là những đau đớn trên da thịt, những khoản tiền khổng lồ và nhiều nguy cơ với tính mạng.

Xem thêm: Cô gái tử vong khi hút mỡ bụng: Bệnh viện Bạch Mai thông tin bất ngờ

Hút mỡ bụng là gì?

Hút mỡ bụng là phương pháp giảm mỡ bụng khá phổ biến hiện nay. Lớp mỡ bụng, mỡ thừa có thể được hút ra ngoài một cách nhanh chóng bằng máy chuyên dụng, bằng xi lanh và nhờ các công nghệ hỗ trợ khác.

Khi sử dụng phương pháp hút mỡ bụng, sẽ hút ra được lớp mỡ ở sâu phía trong cơ thể, đây là lớp mỡ cứng đầu và thường khó giảm hoặc tiêu đi theo cách thông thường.

Đối tượng tốt nhất có thể thực hiện hút mỡ bụng là người khỏe mạnh, da có độ đàn hồi tương đối tốt, không mắc chứng tiểu đường, rối loạn đông máu, nhiễm trùng và lượng mỡ máu vừa phải.

Cô gái tử vong khi hút mỡ bụng: Hút mỡ giảm cân thần tốc, sự thật không thần thánh như quảng cáo - Ảnh 1.

Không phải ai cũng có thế hút mỡ bụng. (Ảnh minh họa)

Theo Đại tá. PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, hút mỡ bụng là phương pháp tiến hành phẫu thuật giúp loại bỏ ra bên ngoài lượng mỡ thừa ở bụng một cách nhanh chóng. Phương pháp thẩm mĩ này là một nhu cầu chính đáng của chị em song không phải người nào béo cũng nên thực hiện.

Quy trình hút mỡ bụng

Quá trình hút mỡ bụng bắt đầu với việc bác sĩ đánh dấu những khu vực có mô mỡ có thể loại bỏ trên vùng bụng của bạn. Sau khi đã khoanh vùng hút mỡ, bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng mổ.

Trước khi lên bàn mổ, người cần hút mỡ bụng sẽ được tiêm thuốc mê, thuốc tê và chất chống đông máu để phẫu thuật được đảm bảo an toàn. Một số trường hợp, bệnh nhân được tiêm thêm adrenaline vào gần vị trí mổ để giảm đau.

Nếu hút mỡ bụng theo phương pháp truyền thống, dụng cụ thường dùng là một ống thông (bản chất là một thanh kim loại rỗng nhỏ) gắn với máy bơm chân không. Ống này sẽ được đưa vào cơ thể qua vết rạch nhỏ mà bác sĩ tạo ra trên vùng được đánh dấu sẵn.

Bên trong cơ thể, ống thông liên tục được tác động để làm lỏng các mô mỡ dưới bụng, sau đó, máy bơm chân không hút mỡ ra bên ngoài những bình đựng sẵn.

Cô gái tử vong khi hút mỡ bụng: Hút mỡ giảm cân thần tốc, sự thật không thần thánh như quảng cáo - Ảnh 2.

Một phụ nữ trẻ vừa tử vong sau khi đi phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện An Việt. (Ảnh: VTC News)

Theo các chuyên gia lượng mỡ hút tối đa một lúc tại tất cả bụng, đùi, mông là 300ml. Lượng này ở một người gầy thấp hơn rất nhiều, chỉ ở mức 80ml, nếu vượt quá dễ gây nhiều biến chứng có hại.

Sau khi mỡ được hút ra, không ít bệnh nhân quá béo sẽ được các bác sĩ loại bỏ một phần da thừa đi, các vết rạch trên vùng bụng sau khi hút mỡ sẽ được khâu lại cẩn thận. Được biết phương pháp hút mỡ kiểu truyền thống dễ để lại sẹo và gây nhiều đau đớn cho người hút mỡ bụng.

Hút mỡ bụng không "thần thánh" như quảng cáo

Đại tá. PGS.TS Nguyễn Tài Sơn cho biết, trước khi tiến hành hút mỡ bụng, bác sĩ phải khám kĩ càng và xác định rõ nhu cầu, đồng thời giải thích cho bệnh nhân biết rõ qui trình cũng như những tiên lượng sau khi hút mỡ bụng.

PGS Nguyễn Tài Sơn khuyến cáo, những người có lớp mỡ trung bình (không quá nhiều) hút mỡ bụng sẽ có thể tỉ lệ thành công rất cao, trong khi với những phụ nữ béo đều từ đầu đến chân hoặc quá béo, tốt nhất không nên thực hiện biện pháp này. Bởi, phụ nữ quá béo dù hút bao nhiêu mỡ cũng không thể có eo.

Nếu hút mỡ quá nhiều, trên nhiều vùng da còn có thể gây mất máu, đôi khi làm tổn thương mạch, mỡ chui vào trong mạch gây bít tắc động mạch phổi, thậm chí dẫn đến tử vong.

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.