Hà Nội: Đi sang tên đổi chủ mới biết mình dùng xe gian

Sáng ngày 1/12, công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết đã phát hiện một xe sử dụng đăng kí giả đến làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Sáng 1/12, ông Giáp Văn T. trú tại Lạng Giang, Bắc Giang mang chiếc xe máy HonDa - Future neo màu đen BKS 29Z8 - 1268, xe mang tên Nguyễn Văn Cường được cấp ngày 8/4/2008 tại Hà Nội tới công an quận Thanh Xuân để làm thủ tục sang tên đổi chủ thì được thông báo đăng kí xe ông đang dùng là giả.

ha noi di sang ten doi chu moi biet minh dung xe gian
Sáng cùng ngày công an quận Thanh Xuân bàn giao người và xe về công an phường Thanh Xuân Trung để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan công an ông Giáp Văn T. cho biết chiếc xe này ông mua cách đây hai năm của một người quen ở Bắc Giang với giá 9 triệu đồng. Gần đây thấy báo đài nói về việc sang tên đổi chủ các phương tiện nên ông đi xe máy về Hà Nội để xin rút hồ sơ mang về đăng kí ở nơi ở. Ông Giáp rất bất ngờ khi được thông báo về chiếc xe của mình.

ha noi di sang ten doi chu moi biet minh dung xe gian
Ông T cùng chiếc xe bị làm giả giấy tờ.

Ông Lê Anh Tuấn phó đội trưởng đội CSGT - TT- CĐ quận Thanh Xuân cho biết: "Trong quá trình kiểm tra, xác minh, chúng tôi phát hiện giấy đăng kí chiếc xe trên là giả và BKS chiếc xe đang sử dụng cũng là của một chiếc xe khác. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ người đến đăng kí và phương tiện để tiến hành bàn giao cho công an phường xử lí".

Được biết, trong hai tháng qua, riêng quận Thanh Xuân đã phát hiện 4 xe dùng giấy tờ giả và số khung số máy không trùng nhau được mang đến để làm thủ tục sang tên đổi chủ.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn

Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.

chọn
Doanh nghiệp sắp khởi động khu công nghiệp gần 8.000 tỷ đón quy hoạch đường vành đai Tây Cần Thơ
KCN Vĩnh Thạnh giai đoạn 2 của Thanh Bình Phú Mỹ có quy mô 541 ha, dự kiến hoàn thành vào năm 2030. Dự án này tiếp giáp đường huyện 47, theo quy hoạch chính là đường vành đai phía tây TP Cần Thơ chuẩn bị xây dựng với mặt cắt ngang 80 m, quy mô 6 làn xe.