Hà Nội được bình chọn là thành phố có cà phê ngon nhất thế giới

Không chỉ là nơi có thắng cảnh du lịch đẹp, người dân thân thiện, Hà Nội còn là nơi thu hút khách quốc tế bởi ẩm thực phong phú và cà phê ngon.

Theo CNN, Hà Nội của Việt Nam là địa điểm có cà phê ngon nhất thế giới. CNN còn nhận định rằng cà phê đã gắn liền trong đời sống của người dân Việt Nam từ rất lâu và nơi đây cũng là một trong những quốc gia sản xuất hạt cà phê lớn nhất thế giới.

(Ảnh: @littleraininmay, @sulfoodie, @dongtovu)

Vào cuối thế kỉ 19, các đồn điền cà phê được xây dựng trên nhiều vùng ở Việt Nam. Nếu tới du lịch ở thủ đô Hà Nội, bạn không cần phải đi xa để có một tách cà phê thơm ngon có hương vị hấp dẫn.

Hãng CNN còn miêu tả công đoạn pha chế cà phê ở Hà Nội rất cụ thể: Cà phê được pha trong phin bằng nước nóng. Khi chín, từng giọt cà phê được lọc chảy vào chiếc cốc đựng bên dưới phin, tạo ra một loại thức uống đen sánh, đậm đà.

Người dân thường dùng cà phê đen nguyên chất hoặc pha chút đường, chút sữa hoặc nước cốt dừa, kem trứng để tạo nên sự độc đáo thơm ngon. 

Một số quán cà phê tại Hà Nội được CNN gợi ý cho khách du lịch đến thuỏng thức như: Cafe Giảng, Cafe Đinh, quán Loading T, Cafe Duy Tri (hoạt động từ năm 1936) hay Xofa Cafe & Bistro...

Video: CNN

Ngoài Hà Nội thì danh sách này cũng còn những nơi có cà phê ngon như: Singapore với các loại cà phê latte, mocha, cappuccino; Wellington (New Zealand) nổi tiếng với loại flat white; Melbourne (Úc) với piccolo latte; London (Anh) với flat white hay cappuccino; Iceland có latte hay cappuccino; Rome (Italia)  với đặc sản espresso...

chọn
Cần Thơ chi 1.000 tỷ đồng vốn đầu tư công năm nay cho cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng
Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ có chiều dài 37,4 km bao gồm các huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ và huyện Thới Lai, với tổng mức đầu tư là trên 9.725 tỷ đồng.