Du lịch

Chiêm ngưỡng cái tình của mùa thu Hà Nội qua ống kính của nhiếp ảnh gia

Min (Ảnh: Hồ Phước Vũ) 13:33 | 11/10/2019
Hà Nội nhẹ nhàng khoác lên mình lớp áo mới trong thời khắc đất trời chầm chậm vào thu.

Thời tiết tại Hà Nội vào tháng 10 không còn nóng và nắng gay gắt như mùa hè. Nền nhiệt độ trung bình dao động từ 20 đến 30 độ C. Những cơn gió phương Bắc cũng khiến Hà Nội trở nên dịu dàng, mát mẻ.

Đi dọc những tuyến phố ở Hà Nội như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Thanh Niên hay Kim Mã vào mùa thu, bạn sẽ có những cảm xúc rất riêng về Thủ đô. Hình ảnh con đường ngập lá vàng, ánh nắng chiếu xuyên qua những tán cây cổ thụ… chính là một nét đẹp độc đáo của Thủ đô những ngày vào thu.

Khi du lịch Hà Nội, bạn sẽ nhìn thấy những chiếc xe đạp rong chở đầy hoa tươi. Và không biết từ bao giờ hình ảnh đó đã trở thành một phần không thể thiếu của Hà Nội. Vào mùa thu, những chiếc xe chở cúc họa mi trên đường phố tập nập khiến người qua đường phải bất chợt dừng ánh nhìn. Sắc trắng tinh khôi của hoa cúc họa mi như tô điể trên phố thị làm không gian đượm màu lãng mạn, đẹp đến nao lòng.

Mùa thu, Hà Nội lại nồng nàn hương vị cốm làng Vòng, những tuyến phố thơm ngào ngạt của mùi hoa sữa. Khách du lịch có thể trải nghiệm những món ăn ngon tại Hà Nội như món phở, bún chả, bún thang, phở cuốn, bún đậu mắm tôm, bánh cuốn, bánh khúc, bánh giò, bánh tôm Hồ Tây, cốm, ô mai...

Hà Nội vào thu có rất nhiều điều hấp dẫn khiến khách du lịch ấn tượng và lưu luyến. Nếu được dạo bước trên những con đường rợp bóng cây ở Hà Nội vào những ngày thu, bạn sẽ không khỏi mê mẩn trước cảnh đẹp rực rỡ của thành phố du lịch này.Du lịch
chọn