Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2019 vào ngày nào?

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có lịch dự kiến công bố điểm thi, phổ điểm thi vào lớp 10 THPT năm 2019.

Thời điểm công bố điểm thi, phổ điểm kì thi vào lớp 10 năm 2019

Sau khi kết thúc kì thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm 2019 được tổ chức từ ngày 2 - 3/6 với các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử, hiện nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm thời điểm công bố điểm thi, phổ điểm thi vào lớp 10 của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2019 vào ngày nào? - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kì thi vào lớp 10 THPT năm 2019 tại Hà Nội. Ảnh tư liệu: Đình Tuệ.

Trao đổi với chúng tôi chiều 5/6, lãnh đạo Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho hay, dự kiến đơn vị này sẽ công bố kết quả thi và phổ điểm kì thi vào ngày 20/6. 

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở GD&ĐT Hà Nội duyệt điểm chuẩn cho từng trường. Việc công bố phổ điểm của kì thi là một điểm mới của kì thi năm nay. 

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, điều này nhằm giúp phụ huynh và thí sinh nắm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi để có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để quyết định việc sẽ nhập học ở trường nào cho phù hợp. Tránh tình trạng nhập học ở trường này xong lại muốn rút hồ sơ để nhập học sang trường khác. 

Đây cũng là năm đầu tiên Sở GD&ĐT Hà Nội qui định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển. Nếu trúng tuyển vào trường công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. 

Nếu em nào trúng tuyển vào trường công lập tự chủ tài chính, trường ngoài công lập hoặc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, học sinh phải xác nhận nhập học bằng hình thức trực tiếp bằng cách nộp bản sao phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020. 

Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh muốn được theo học ở nguyện vọng nào, thì phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học, thời gian từ ngày 20 - 22/6/2019.

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2019 - 2020 có hơn 85.000 thí sinh đăng kí dự thi vào lớp 10 THPT tại khoảng 3.600 phòng thi thuộc 169 điểm thi.

Tổng chỉ tiêu vào các trường THPT công lập và công lập tự chủ là 67.235, trường ngoài công lập là 21.825. Số còn lại phải học ở trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên hoặc học nghề.

Đây là năm đầu tiên, Hà Nội áp dụng hình thức thi tuyển để tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập với 4 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

chọn