Hà Nội thêm một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2, từng khám ở bệnh viện E

Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca nghi nghiễm SARS-CoV-2 ở Phú Thọ có chữa bệnh ở bệnh viện E, sau đó về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm.

Theo thông tin từ UBND Thành phố Hà Nội, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố chiều nay, Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cho biết Hà Nội vừa ghi nhận thêm một ca nghi nghiễm SARS-CoV-2 ở Phú Thọ có về chữa bệnh ở bệnh viện E. 

Sau đó, bệnh nhân có về nhà người thân ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm. Trường hợp này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đây là ca nhiễm trong cộng đồng thứ 12 tại Hà Nội, ca này chưa ghi nhận nguồn lây.

Ông lưu ý một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch, khuyến cáo người dân không nên ra khỏi nhà khi không cần thiết; đặc biệt là người có bệnh mãn; khi ra ngoài phải đeo khẩu trang, không tập trung đông người…

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các cơ quan đơn vị hạn chế hội họp, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch; tiếp tục xử lý dứt điểm các ổ dịch; ngăn chặn lây lan dịch bệnh ở các cơ sở y tế...

Ông tiếp tục khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; người có bệnh mãn tính không ra khỏi nhà; đeo khẩu trang, không tập trung đông người…Các quán bar, karaoke, vũ trường phải kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng: "ngoài đóng cửa, trong vẫn hát".

"Nhà hàng ăn uống cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn; đo thân nhiệt cho khác, khử khuẩn; nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Phải kiểm tra thực hiện nghiêm. Các cơ sở nhỏ lẻ không thực hiện thì cho dừng hoạt động. Bởi đây là nơi rất dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các bài học thực tế", Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Tuy nhiên, ông Quý nhấn mạnh rằng dịch bệnh ở Hà Nội đã có sự lây lan trong cộng đồng nhưng khả lăng bùng phát trên diện rộng là khó nếu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các biện pháp thành phố đã đề ra.

chọn