Hà Nội: Trưởng Phòng GD&ĐT Cầu Giấy xin lỗi việc 'học sinh tiêu biểu được tặng hộp quà rỗng'

Đại diện Phòng GD&ĐT Cầu Giấy (Hà Nội) vừa có thư ngỏ thể hiện lời xin lỗi tới các bậc phụ huynh trước việc học sinh tiêu biểu được tặng hộp quà rỗng.

Phòng GD&ĐT Cầu Giấy xin lỗi vụ tặng hộp quà rỗng cho học sinh tiêu biểu

Liên quan đến thông tin học sinh tiêu biểu được tặng hộp quà rỗng tại quận Cầu Giấy, hôm nay (23/5), ông Phạm Ngọc Anh, Trưởng Phòng GD&ĐT Cầu Giấy đã gửi bức thư ngỏ tới toàn thể các bậc phụ huynh có con em học tiểu học và THCS trên địa bàn quận. 

Hà Nội: Trưởng Phòng GD&ĐT Cầu Giấy xin lỗi việc học sinh tiêu biểu được tặng hộp quà rỗng - Ảnh 1.

Phần thưởng rỗng ruột bên trong của học sinh khiến phụ huynh bức xúc. Ảnh: PHCC.

Vị này cho hay, ngày 21/5, Phòng Giáo dục Cầu Giấy đã tổ chức khen thưởng cho hơn 300 học sinh bậc tiểu học và THCS tiêu biểu có thành tích xuất sắc của quận trong năm học 2018 - 2019.

Phòng GD&ĐT có trao thưởng tượng trưng trên sân khấu cho các em học sinh tiêu biểu. Tiền thưởng của học sinh, Phòng đã gửi về cho các trường để trao tặng các em trước buổi lễ nhằm tránh việc học sinh đánh mất tiền thưởng. 

Tuy nhiên, một số trường chưa kịp gửi tiền thưởng đến học sinh và chưa thông tin lại tới phụ huynh nên mới dẫn đến sự bức xúc cho một số bậc phụ huynh về cách thức trao thưởng của ngành GD&ĐT quận Cầu Giấy. 

"Thay mặt lãnh đạo Phòng Giáo dục Cầu Giấy, tôi xin gửi tới các bậc phụ huynh, các em học sinh lời xin lỗi chân thành và mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ. Với chúng tôi, đây là bài học cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức các chương trình...", ông Phạm Ngọc Anh nói. 

Hà Nội: Trưởng Phòng GD&ĐT Cầu Giấy xin lỗi việc học sinh tiêu biểu được tặng hộp quà rỗng - Ảnh 2.

Lá thử ngỏ kèm theo lời xin lỗi của người đứng đầu ngành giáo dục quận Cầu Giấy.

Được biết, năm học 2018 - 2019, quận Cầu Giấy tổ chức tuyên dương khen thưởng cho hơn 300 học sinh khối Tiểu học và THCS trong quận. Kinh phí khen thưởng này được lấy từ nguồn ngân sách của quận, Phòng Giáo dục quận và xã hội hóa. Tùy theo từng giải của học sinh, các em sẽ nhận được từ 300.000 đồng - 2 triệu đồng.

Trước đó, sự việc xảy ra khi một phụ huynh có con học tại một trường THCS ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) phản ánh con mình sau khi đi dự lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2018 - 2019 của quận nhận phần thưởng được gói rất đẹp. Khi về nhà mở gói quà ra thì thấy bên trong chỉ có tờ giấy A4 màu xanh, ngoài ra không có gì khác.

Một số phụ huynh thấy con băn khoăn về hộp quà rỗng và bản thân họ cũng thấy quá vô lý nên đã mang thắc mắc với giáo viên chủ nhiệm của con nhờ hỏi ban tổ chức buổi tuyên dương thì được trả lời rằng, đó là phần thưởng tượng trưng, tiền thưởng các trường sẽ tới phòng tài chính để nhận và trao.

Đến lúc này thì tâm trạng của phụ huynh chuyển sang bức xúc thật sự. Họ cho rằng, ban đầu thì nghĩ rằng có sự nhầm lẫn của ban tổ chức nên đã quên không cho quà tặng các con vào hộp trước khi đóng gói. 

Nhưng khi được nghe giải thích như vậy thì họ cảm thấy điều khó chấp nhận nhất không phải là phần thưởng mà cách hành xử của người lớn như vậy thể hiện sự thiếu tôn trọng trẻ em, không nghĩ đến cảm xúc của con trẻ... 

chọn