Hà Nội tuyển viên chức giáo dục 2019: Thí sinh không nhất thiết phải thi Tiếng Anh

Theo hướng dẫn của Sở Nội vụ Hà Nội trong thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019, các thí sinh có thể chọn 1 trong 5 ngoại ngữ, không nhất thiết phải là Tiếng Anh.

Thông tin mới nhất từ Sở Nội vụ Hà Nội cho hay, kì thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019 sẽ có một số thay đổi đáng chú ý.

Thi tuyển viên chức giáo dục ở Hà Nội được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ, không nhất thiết là Tiếng Anh

Hà Nội tuyển viên chức giáo dục 2019: Thí sinh không nhất thiết phải thi Tiếng Anh - Ảnh 1.

Công văn hỏa tốc số 647 ngày 29/3/2019 của Sở Nội vụ gửi UBND các quận/huyện/thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo công văn hỏa tốc số 647 ngày 29/3/2019 của Sở Nội vụ gửi UBND các quận/huyện/thị xã trên địa bàn TP Hà Nội, việc đăng kí thi môn ngoại ngữ vòng 1 đối với thi tuyển công chức và viên chức các cơ sở giáo dục sẽ có thay đổi. 

Căn cứ vào đề nghị của các cơ quan, đơn vị, Sở Nội vụ Hà Nội sẽ tổng hợp, báo cáo UBND TP Hà Nội cho người đăng kí dự thi công chức, viên chức được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ gồm các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nga, Trung Quốc để tham gia thi phần ngoại ngữ vòng 1 theo quy định.

Sở Nội vụ Hà Nội cũng qui định về thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi công chức cấp xã, phiếu đăng kí dự tuyển công chức và viên chức các cơ sở giáo dục. Theo đó, ngày 13/4/2019 là ngày chốt hồ sơ. 

Tuy nhiên do đúng vào thứ Bảy nên các đơn vị vẫn phải cử người trực để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ, phiếu đăng kí của người dự tuyển và tổ chức chốt hồ sơ, phiếu đăng kí dự tuyển theo lịch vào 17h ngày 13/4.

Trước đó, ngày 13/3/2019, Sở Nội vụ Hà Nội đã có Công văn số 476/SNV-CCVC về việc thông báo chỉ tiêu, tiếp nhận hồ sơ đăng ký thi tuyển công chức cấp xã, phiếu đăng kí dự tuyển công chức, viên chức các cơ sở giáo dục trực thuộc UBND quận/huyện/thị xã trên địa bàn thành phố năm 2019.

Các giáo viên hợp đồng nói gì về công văn mới?

Hà Nội tuyển viên chức giáo dục 2019: Thí sinh không nhất thiết phải thi Tiếng Anh - Ảnh 2.

Các giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn đang rất lo lắng trước nguy cơ bị mất việc vì sắp tới TP Hà Nội thi tuyển viên chức giáo dục năm 2019. Ảnh: Đình Tuệ.

Trong khi đó, theo hơn 200 giáo viên hợp đồng tại huyện Sóc Sơn, khi biết thông tin lãnh đạo huyện yêu cầu họ phải nộp hồ sơ thi, nếu thi không đỗ hoặc không thi thì sẽ cắt hợp đồng khiến các giáo viên này vô cùng lo lắng. Bởi tính đến thời điểm này, đã có giáo viên công tác trong ngành giáo dục huyện Sóc Sơn gần 30 năm nhưng vẫn chỉ là giáo viên hợp đồng.

Về việc được chọn 1 trong 5 ngoại ngữ để thi, nhiều giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn cho rằng điều này vẫn 'làm khó' cho họ. 

"Chúng tôi có những người trước đây học Tiếng Anh, Trung, Nga thật nhưng đã hơn 20 năm không sử dụng thì làm sao mà nhớ để thi. Riêng điều này đã thấy chúng tôi thua thiệt hơn các thí sinh mới ra trường trong việc thi môn ngoại ngữ", một giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn nói.

Theo nhiều giáo viên hợp đồng tại Sóc Sơn, ngay từ những ngày huyện Sóc Sơn còn thiếu giáo viên, họ đã nhận dạy hợp đồng cho huyện cho dù đời sống có gặp nhiều khó khăn để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của huyện.

Nhiều giáo viên hợp đồng đã từng là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp thành phố. Không ít thầy cô luôn là giáo viên mũi nhọn trong nhà trường, bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi tham gia kì thi học sinh giỏi cấp thành phố...

Trong quá trình công tác, các giáo viên đều được đóng bảo hiểm liên tục, được tăng lương và hưởng các chế độ theo qui định. Các giáo viên mong các cấp lãnh đạo có cơ chế đặc cách cho vào biên chế không qua thi tuyển. chọn
Toàn cảnh vị trí sắp xây cầu vượt sông Ninh Cơ trên đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển
Cầu vượt sông Ninh Cơ trên tuyến đường Nam Định - Lạc Quần - Đường ven biển sẽ xây dựng cạnh cầu Lạc Quần hiện hữu.