Mở đầu chùm ảnh khám phá Việt Nam vừa được đăng trên CNN, Mark Eveleigh - nhiếp ảnh gia đồng thời là cây viết du lịch của kênh truyền hình Mỹ nổi tiếng - hỏi độc giả: “Theo bạn, TP nào ở Việt Nam có sức hấp dẫn nhiều hơn với khách du lịch: Hà Nội ở phía Bắc hay TP Hồ Chí Minh ở phía Nam?”.
Và để giúp độc giả đưa ra quyết định, Mark mời họ xem loạt ảnh của ông dưới đây:
![]() |
Có vô số món ăn đặc sắc của Hà Nội, tuy nhiên, những món đầu tiên xuất hiện trong danh sách “phải thử” dành cho bạn sẽ là phở bò, bún chả và bánh mì.
![]() |
Nếu là một tín đồ ẩm thực và yêu thích tìm hiểu văn hóa, khi đến Sài Gòn, bạn không thể bỏ qua tiệm phở Bình tại quận 3.
![]() |
Ngồi lê la tại một quán bia hơi vỉa hè Hà Nội vào ban đêm và thưởng thức âm nhạc đường phố là một trải nghiệm thú vị.
![]() |
Đến Sài Gòn, bạn có thể tạt vào một quán cóc bất kỳ bên đường và uống thử bia Larue, thương hiệu bia đã xuất hiện trên thị trường Việt Nam hơn một thế kỷ.
![]() |
Đi xe jeep tham quan đường phố Hà Nội.
![]() |
... hay lái Vespa lượn lờ phố phường Sài Gòn, bạn thích trải nghiệm nào hơn?
![]() |
Cộng cà phê là chuỗi cửa hàng cà phê - giải khát được nhiều người yêu thích tại Hà Nội.
![]() |
Trong khi đó, ở Sài Gòn, Phúc Long là địa chỉ luôn thu hút được một lượng khách ổn định.
![]() |
Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn - một trong những biểu tượng của thành phố mang tên Bác.
![]() |
Trong khi đó, cầu Thê Húc gắn với đền Ngọc Sơn - di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam, là một trong những biểu tượng của thủ đô Hà Nội.
![]() |
5 trải nghiệm cuối tuần gần Hà Nội cho người bận rộn
Tắm biển nhân tạo, trekking xuyên rừng quốc gia, xem show thực cảnh đầu tiên ở Việt Nam là điều có thể trải nghiệm ngay ... |
![]() |
Những khung hình đẹp như phim của khu nhà cũ Quang Trung
Tông màu vàng cổ điển của tường chen với màu xanh cửa gỗ và những tán hoa giấy rực đỏ tạo nên một bức tranh ... |
![]() |
Con đường đồ cổ hơn nửa thế kỷ ở Sài Gòn
Đường Lê Công Kiều (quận 1) là một trong những điểm bán đồ cổ tồn tại lâu năm nhất ở Sài Gòn. |
![]() |
5 địa chỉ cho người ưa thích các món nước ngoài tại Sài Gòn
Du khách có thể ghé khu người Hoa ở quận 5, chợ Campuchia ở quận 10 hay khu phố Nhật Bản ở trung tâm quận ... |
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Thông tin chi tiết: vietnaminvestmentforum.vn
Đăng ký mua vé hoặc tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt.