Hà Nội và TP HCM thoát top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu

Sáng nay, 25/12, chất lượng không khí tại Hà Nội được cảnh báo ở ngưỡng màu đỏ, TP HCM ngưỡng màu vàng. Theo Air Visual cả 2 thành phố của Việt Nam không còn thuộc top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu.

Cụ thể, lúc 7 giờ sáng nay, Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual) áp dụng theo cách tính AQI của Mỹ cảnh báo, chất lượng không khí tại Hà Nội ở ngưỡng màu đỏ với giá trị AQI là 157, tương đương mức có hại cho sức khỏe tất cả mọi người. Trước đó, lúc 6 giờ 30, chất lượng không khí ở ngưỡng màu cam.

Theo cách tính AQI của Mỹ do ứng dụng Pam Air thì đa số các khu vực ở nội thành Hà Nội có chất lượng không khí ở ngưỡng màu cam, lác đác một số điểm màu đỏ. Còn các tỉnh vùng ven biển như Cẩm Phả, Hạ Long, Thái Bình… cũng có chất lượng không khí ở ngưỡng màu đỏ. Duy nhất TP Hải Phòng có chất lượng không khí ở ngưỡng màu cam.

Hà Nội và TP HCM thoát top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất toàn cầu - Ảnh 1.

Hà Nội sáng nay cũng có nhiều sương mù nhưng không khí không ô nhiễm bằng hôm qua. (Ảnh: Lê Quân)

Air Visual cho kết quả chất lượng không khí tại TP HCM màu vàng với giá trị AQI là 79, mức này tương đương chất lượng không khí trung bình, người dân có thể hoạt động ngoài trời nhưng nên theo dõi các triệu chứng ho, khó thở.

Trong khi đó, điểm quan trắc đặt tại quận Long Biên, TP Hà Nội thông báo kết quả chất lượng không khí ở ngưỡng màu cam, giá trị AQI là 108. Cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP Hà Nội hiển thị chất lượng không khí ở ngưỡng màu cam.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.