Hải Phát miễn nhiệm hai Phó Tổng Giám đốc trước thềm ĐHĐCĐ bất thường

HĐQT Hải Phát vừa thông báo miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Phạm Huy Thông và ông Đinh Thế Quỳnh kể từ ngày 2/2, theo nguyện vọng cá nhân của hai ông.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Hải Phát (mã chứng khoán: HPX) vừa thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc công ty đối với ông Phạm Huy Thông và ông Đinh Thế Quỳnh kể từ ngày 2/2, theo nguyện vọng cá nhân của hai ông.

Ông Phạm Huy Thông. (Ảnh: Hải Phát).

Ông Phạm Huy Thông sinh năm 1978, là một cử nhân Kinh tế. Từ khi ra trường cho đến năm 2010, ông Thông công tác tại Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera). 

Ông Thông gia nhập Hải Phát từ tháng 10/2010 với các chức vụ là Phó Trưởng phòng Tài chính Kế toán, Kế toán trưởng, ngoài nắm giữ các vị trí tại công ty, ông Thông còn nắm giữ các vị trí Kế toán trưởng, phụ trách tài chính tại các công ty thành viên. Tháng 5/2020, ông Thông được bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc của Hải Phát.

Theo báo cáo quản trị năm 2022 của Hải Phát, tại ngày 31/12/2022, ông Thông đang nắm giữ 11.677 cổ phiếu HPX, tương đương 0,004% vốn điều lệ.

 

Ông Đinh Thế Quỳnh. (Ảnh. Hải Phát).

Về phía ông Đinh Thế Quỳnh, ông sinh năm 1985, là một cử nhân ngoại thương, từ khi ra trường cho đến năm 2016, ông làm việc tại các công ty thương mại, công ty đầu tư và kinh doanh bất động sản với các vị trí chuyên viên, Phó giám đốc sàn giao dịch bất động sản, Phó giám đốc.

Ông Quỳnh gia nhập Hải Phát từ tháng 4/2016, với các vị trí là Trưởng phòng Kinh doanh, Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh, Phó Tổng Giám đốc tại các đơn vị thành viên và được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Hải Phát vào tháng 4/2019. 

Ngoài vị trí Phó Tổng Giám đốc Hải Phát, ông Quỳnh còn nắm giữ một số vị trí quản lý khác tại các đơn vị thành viên, bao gồm Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hải Phát; Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Hải Phát Thủ Đô.

Như vậy, sau khi miễn nhiệm hai thành viên trên, ban điều hành của Hải Phát còn lại Tổng Giám đốc Đoàn Hòa Thuận và 3 Phó Tổng Giám đốc là ông Đỗ Quý Thành, ông Nguyễn Trọng Thiết và ông Ngô Quốc Huân.

Nói thêm về tình hình hoạt động của công ty, ngày 6/1, công ty đã công bố kế hoạch họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường, dự kiến tổ chức trong quý I.

Nội dung họp được HĐQT Hải Phát nêu ra là thông qua chủ trương thay đổi đơn vị kiểm toán thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Chi tiết các tờ trình chưa được công ty công bố.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.