Cua khủng dài cả mét giá lên tới 10 triệu đồng/con, cua Úc 60 triệu đồng/con, cua lông 2 lạng/con giá cả triệu đồng,... xuất hiện trên mâm cơm của nhà giàu Việt khoảng hai năm gần đây. Đây là những loại cua hiếm và có giá đắt đỏ nhất thế giới.
Có giá đắt gấp 10 lần hàng Việt, trứng nhum Nhật Bản vẫn được giới nhà giàu Việt tranh nhau đặt mua về ăn. Thậm chí, có đại gia ở Hà thành còn không tiếc tiền, chi tới gần 80 triệu đồng để mua loại trứng được mệnh danh là “nhân sâm biển” về làm tiệc.
Không phải cua nguyên con mà chân cua Hoàng đế Alaska có chiều dài tới nửa mét, giá tới 4 triệu đồng/bộ mới là mặt hàng được dân giàu Hà thành chú ý và đặt mua về ăn, bởi đây là bộ phận tập trung nhiều thịt cua nhất.
Sò điệp được xếp vào danh sách những món ăn sang chảnh của giới nhà giàu. Sò điệp tươi Nhật Bản có giá 1-1,7 triệu đồng/kg, đặc biệt loại sò điệp khô thường được mua về làm món nhậu có giá lên tới 10 triệu đồng/kg.
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.