Halloween làm bánh gì: 3 món bánh siêu đáng sợ cho ngày lễ ma quái 2021

Nếu bạn đang có dự định tổ chức một bữa tiệc Halloween ngay tại nhà và đang băn khoăn không biết “Halloween làm bánh gì?” ngon và ấn tượng, hãy tham khảo ngay 3 loại bánh “rùng rợn" sau đây.

Halloween làm bánh gì: Gợi ý 3 món bánh vừa ngon vừa dễ làm 2021

Dưới đây là cách làm 3 món bánh siêu đáng sợ giúp bạn giải quyết vấn đề “Halloween làm bánh gì?”:

Bánh pudding nghĩa địa

Không cần quá nhiều nguyên liệu rườm rà, bánh pudding nghĩa địa được làm nên từ ba nguyên liệu chính là chocolate đen, bánh lady finger và bánh quy oreo. Với hình ảnh những chiếc bánh “nấm mồ" nhỏ, món bánh này cũng đủ khiến cho bữa tiệc Halloween của bạn thêm phần đặc sắc.

Nguyên liệu:

- Chocolate đen: 100g

- Bánh lady finger: 4 chiếc

- Bánh quy oreo: 8 chiếc

- Kẹo hình xương, mứt dâu đỏ, kẹo đầu lâu,... tùy sở thích

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho chocolate đen vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cho tan chảy. Sau đó, cho phần chocolate đen đã được đun chảy vào trong túi bắt kem và cắt phần đầu nhỏ khoảng 2 - 3mm để viết chữ trang trí. 

Bước 2: Cho chocolate đun chảy vào giữa hai chiếc bánh lady finger để làm nhân và kết dính hai thanh bánh lại với nhau.

Bước 3: Viết chữ RIP bằng chocolate đun chảy lên trên bề mặt bánh hoặc bạn cũng có thể trang trí bất cứ chi tiết, hoa văn nào mà bạn cảm thấy đáng sợ.

Bước 4: Cho phần chocolate còn lại cho vào những chiếc ly nhỏ rồi nghiền nát bánh oreo nhuyễn và rắc đều lên mặt ly.

Bước 5: Cắm “bia mộ” bánh quy vào từng cái ly và trang trí thêm kẹo hình xương hay mứt dâu đỏ cho thêm phần đáng sợ để hoàn tất thành phẩm. 

Halloween làm bánh gì: 3 món bánh siêu đáng sợ cho ngày lễ ma quái 2021 - Ảnh 1.

Ảnh: Lữ Hành Việt Nam

Bánh ngón tay

Những chiếc bánh ngón tay có phần kinh dị hơn so với những chiếc bánh pudding nghĩa địa. Bên cạnh cốt bánh chocolate, bạn cũng có thể sử dụng thêm kem màu sắc, chocolate trắng, mứt dâu,... để tạo thành những đôi tay có hình thù khác nhau.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Bột mì: 195g

- Bơ lạt: 114g

- Trứng gà: 1 quả

- Chocolate đen: 30g

- Bột vani: 1/4 muỗng cà phê

- Đường bột: 60g

- Mứt dâu: 170g

- Hạnh nhân: 10g

- Bột nở: 1/4 muỗng cà phê

- Muối: 1 nhúm nhỏ

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho đường bột vào bơ lạt và đánh nhuyễn. Sau đó, cho 1 quả trứng gà, vani và 1 thìa muối nhỏ vào đánh cho tới khi hòa quyện thành hỗn hợp kem đồng nhất.

Bước 2: Chia bột mì thành 3 phần bằng nhau, rồi cho 1 phần vào hỗn hợp trên và trộn đều. 2 phần bột còn lại bạn nhào bột cho đến khi mềm cho đến khi có màu vàng đẹp mắt.

Bước 3: Cho bột vào màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, bạn lấy bột ra chia làm từng miếng nhỏ, nặn thành những hình thon dài. Bạn dùng hạt hạnh nhân để làm móng tay giả và dùng dao để tạo thành những nếp nhăn giống như ngón tay.

Bước 4: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng từ 8 đến 10 phút. Trong lúc chờ bánh chín, bạn đun cách thủy cho chocolate tan chảy và chuẩn bị mứt dâu.

Bước 5: Khi bánh chín, hãy nhúng phần móng tay bằng hạnh nhân vào chocolate đã được đun chảy. Bạn cũng có thể cho thêm một ít mứt dâu có màu đỏ giả làm máu để thêm phần “rùng rợn” hơn.

Halloween làm bánh gì: 3 món bánh siêu đáng sợ cho ngày lễ ma quái 2021 - Ảnh 2.

Ảnh: Điện Máy Xanh

Bánh red velvet chết chóc

Với “diện mạo” bao trùm là màu máu đỏ tươi bắt mắt, nhìn từ xa chúng ta có thể tưởng tượng món bánh red velvet này giống như một khối thịt tươi đang nhễu máu trông vô cùng đáng sợ. Món bánh này siêu ngon nhờ vào cốt bánh mềm mịn, có vị đắng ngọt đan xen hòa cùng với lớp kem beo béo. Chắc hẳn đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong đêm Halloween. 

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Đường: 300g

- Bơ lạt: 339g

- Trứng gà: 2 quả

- Bột thực phẩm màu đỏ: 61g

- Buttermilk: 240ml

- Bột cacao không ngọt: 2 muỗng canh

- Bột làm bánh (bột mì số 8): 256g

- Muối: 1 muỗng cà phê

- Vani: 3 muỗng cà phê

- Baking soda: 1 muỗng cà phê

- Giấm: 1 muỗng cà phê

- Cream cheese: 326g

- Đường bột: 483g

- Chocolate trắng: 100g

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho vào tô 113g bơ lạt, 300g đường, 2 quả trứng gà rồi dùng phới đánh trứng trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 2: Cho 2 muỗng canh bột cacao, 56g bột thực phẩm màu đỏ, 1 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp trứng bơ rồi khuấy đều lên. Chia bột mì và buttermilk ra làm 2 phần bằng nhau, sau đó cho lần lượt từng phần vào tô rồi trộn đều.

Bước 3: Pha 1 muỗng cà phê baking soda với 1 muỗng cà phê giấm, sau đó bạn cho vào hỗn hợp bột 1 muỗng cà phê vani rồi dùng phới khuấy đều cho nguyên liệu được hòa quyện đồng nhất.

Bước 4: Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút. Tiếp đến, bạn đổ bột vào khuôn rồi nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 25 - 30 phút. Sau đó, bạn để bánh lên crack cao cho nguội hoàn toàn rồi dùng dao cắt thành 3 lớp.

Bước 5: Cho vào tô 226g bơ lạt, 226g cream cheese, 2 muỗng cà phê vani sau đó dùng phới trộn đều. Bạn chia 483g đường bột ra làm 2 phần rồi cho từng phần vào hỗn hợp trên và trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Bước 6: Phết kem xen kẽ giữa 3 lớp bánh rồi phủ xung quanh thành bánh. Kế đến, bạn cho kem vào tủ lạnh 30 phút. Sau đó, bạn tiếp tục phết thêm kem và tạo thành nhiều đường vân ở trên mặt bánh.

Bước 7: Làm ấm 100g cream cheese ở trên bếp sau đó cho vào tô cùng 100g socola trắng, 5g bột thực phẩm màu đỏ rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

Bước 8: Rưới đều phần chocolate màu đỏ lên mặt bánh, ở phần rìa thì tạo hiệu ứng nhỏ giọt như máu là hoàn tất món bánh red velvet chết chóc đầy ma mị.

Halloween làm bánh gì: 3 món bánh siêu đáng sợ cho ngày lễ ma quái 2021 - Ảnh 3.

Ảnh: Điện Máy Xanh

chọn
Công ty con Kinh Bắc tăng vốn gấp rưỡi trước thềm xây khu công nghiệp 466 ha ở Long An
Sài Gòn Tây Bắc (SCD) - công ty con của Kinh Bắc sắp xây dựng KCN Lộc Giang gần 5.200 tỷ tại Đức Hòa, Long An. Vừa qua, doanh nghiệp này đã thực hiện tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ đồng lên 1.181 tỷ đồng.