Hàng chục tài xế GoViet, Now, Beamin bị ‘bùng’ đơn lẩu, trà sữa, pizza bởi cùng một số điện thoại

Hàng chục đơn hàng trà sữa, pizza… trị giá 200.000 đồng mỗi đơn, được một số điện thoại lạ đặt trên GoViet, Now, Beamin giao về cùng một địa chỉ ở TP HCM. Cánh tài xế công nghệ méo mặt khi đến nơi, chính chủ nhà lại hoang mang vì không hề đặt đơn hàng nào.

Hôm qua, mạng xã hội lan truyền thông tin một số điện thoại lạ đã đặt hàng loạt đơn hàng thức ăn giao về căn nhà trên Đường số 14, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân qua ứng dụng gọi xe GoViet, ứng dụng giao thức ăn Now, Beamin.

Theo tài khoản T. Thuỷ, từ 9h sáng tới 11h trưa, một căn nhà tại địa chỉ trên đã đặt hơn 10 đơn hàng, gồm trà sữa, lẩu, hủ tiếu, pizza... trên ứng dụng GoViet. Tuy nhiên khi các tài xế đến nơi, chủ nhà lại khẳng định không đặt bất cứ đơn hàng nào.

Các tài xế và cả chủ nhà cùng tá hoả hơn khi thấy rất nhiều người đang đứng đợi dọc khắp hẻm để giao hàng. Có người vừa đến lại thấy thêm người phía sau cũng tới nơi giao thức ăn.

Hàng chục tài xế GoViet, Now, Beamin bị ‘bùng’ đơn trà sữa 200.000 đồng bởi cùng một số điện thoại - Ảnh 1.

Hàng chục tài xế tá hoả khi cùng bị một số điện thoại "bùng" đơn hàng với giá trị lên đến 200.000 đồng/đơn. (Ảnh: Đ. Ny).

Theo chị Thuỷ, số tiền mỗi đơn không hề nhỏ, hầu hết trên dưới 200.000 đồng. Chủ nhà và nhiềui người dân xung quanh đã trình báo lên chính quyền địa phương và GoViet. Nền tảng gọi xe này cũng đã khoá số điện thoại và địa chỉ nhà trên.

Nhưng chỉ vài phút sau, số điện thoại lạ này vẫn tiếp tục đặt hàng chục đơn hàng khác bằng ứng dụng Now và Baemin. Chủ nhà phải trình báo lên tổng đài hai ứng dụng trên mới khoá được các đơn hàng giao tới.

Trước tình cảnh đó, nhiều người dân xung quanh đã hỗ trợ mua lại các đơn hàng giúp tài xế. Thế nhưng số lượng đơn quá lớn khiến họ không thể mua lại hết, vẫn có tài xế phải "chịu trận".

Chủ nhà bị nhận hàng chục đơn hàng "trên trời rơi xuống" là chị Đ. Ny, đang kinh doanh dịch vụ thẩm mĩ. Chị khẳng định: "Tôi không phải là người phá các chú tài xế. Nếu tôi là người phá thì tôi cho địa chỉ nhà tôi làm gì? Có người muốn hại tôi rồi phá luôn mấy chú tài xế".

Chị cho biết bản thân cảm thấy rất có lỗi với các tài xế công nghệ nhưng không thể làm gì hơn. Vụ việc này cũng đã ảnh hưởng đến chuyện kinh doanh của chị rất nhiều.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng thụ lí, nhưng theo chị Ny chia sẻ, bản thân đang nghi ngờ đây là cách trả thù cá nhân từ một người từng quen biết, có thể liên quan đến chuyện tình cảm.

Người dân xung quanh đã mua lại trà sữa từ các tài xế. (Video: Đ. Ny).

Là người đăng tải thông tin này trên mạng xã hội, chị T. Thuỷ cảm thán: "Dich bệnh đã khổ sở mà ai đó ác quá, trả thù cá nhân cũng không nên dùng cách này, hại những anh tài xế vô tội. Không phải hại một người mà cùng lúc hại nhiều người, trời nắng mà các anh đi chờ đợi mua hàng đem giao nhưng lại bị 'bùng' phải mất tiền".

Chị cũng cho biết đa phần các tài xế chọn cách im lặng và mất tiền, vì nếu kiến nghị lên công ty, các anh phải lên văn phòng viết tường trình. Theo đó, thời gian đi và tiền xăng đôi khi hơn cả đơn hàng.

Xác nhận với truyền thông, đại diện hãng gọi xe GoViet cho biết có một khách hàng đã đặt liên tục 13 đơn thức ăn, thức uống trên nền tảng GoFood, tới cùng một địa chỉ nhận hàng. Nhưng khi các đối tác tài xế mang đơn hàng đến thì không liên lạc được với khách hàng để giao hàng và nhận thanh toán.

"Chúng tôi đã tiến hành khoá vĩnh viễn tài khoản khách hàng này. Đối với các đối tác tài xế GoViet bị ảnh hưởng, chúng tôi đã tiến hành hoàn tiền đơn hàng bị huỷ, gồm cả cước mua hàng và cước vận chuyển", đại diện GoViet khẳng định.

chọn
Chính phủ quyết nghị khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TP HCM vào 30/6/2023
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 105/NQ-CP, triển khai Nghị quyết số 57/2022/QH15 ngày 16/6/2022 của Quốc hội về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh.