Hãng tin RT của Nga chỉ trích Pháp gây khó dễ khi tác nghiệp

Ngày 15/1, hãng truyền hình nhà nước RT của Nga đã chỉ trích Pháp không tạo điều kiện cho các nhà báo của hãng tác nghiệp tại cơ quan chính phủ.

Ngày 15/1, hãng truyền hình nhà nước RT của Nga đã chỉ trích Pháp không tạo điều kiện cho các nhà báo của hãng tác nghiệp tại cơ quan chính phủ.

Theo hãng này, Phủ Tổng thống Pháp (Điện Elysee) đã từ chối cấp phép cho các phóng viên kênh tiếng Pháp của RT 2 lần liền trong vòng 1 tuần.

hang tin rt cua nga chi trich phap gay kho de khi tac nghiep
Ảnh minh họa. (Nguồn: TASS)

Trong thông báo đăng trên trang web của hãng, RT cho biết một nhà báo tiếng Pháp của kênh RT đã bị "mời ra khỏi" cuộc họp báo của người phát ngôn tại Điện Elysee ở Paris ngày 15/1.

Trước đó, RT cho biết kênh truyền hình này cũng bị từ chối đến tác nghiệp tại Rome (Italy) khi nhóm làm việc của Tổng thống Pháp không cho phép phóng viên RT đưa tin về hội nghị thượng đỉnh các nước Nam Âu diễn ra hôm 10/1 vừa qua.

Theo RT, trước đó, yêu cầu tác nghiệp được chấp thuận, nhưng khi nhóm phóng viên tới Italy, đại diện cơ quan báo chí của Điện Elysee đã chặn phóng viên của RT được vào bên trong.

Đầu tháng 1 này, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thông báo kế hoạch xây dựng cơ sở pháp lý nhằm ngăn chặn tình trạng phát tán tin giả, ám chỉ đến RT và hãng thông tấn quốc gia Sputnik của Nga.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chỉ trích đề xuất của ông Macron về khung pháp lý đối với tin giả, cho rằng tin giả sẽ được xác định là đúng khi nó xuất phát từ một phía mà không có thảo luận hay bằng chứng gì.

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, Nga cũng cáo buộc các cơ quan tình báo Mỹ đang gia tăng sức ép đối với các nhà báo của Nga và tìm cách tuyển dụng họ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nhấn mạnh gần đây, các nhà báo Nga, bao gồm cả các nhà báo đang làm việc ở Mỹ, đang phải chịu áp lực rất lớn từ các cơ quan tình báo Mỹ, những đơn vị cũng đang mưu toan tuyển dụng họ.

Theo bà Zakharova, những áp lực mà phía Mỹ gây ra cho các nhà báo Nga là "rất nhiều và trên nhiều phương diện". Nga coi những động thái này là hành động chống lại tự do ngôn luận.

hang tin rt cua nga chi trich phap gay kho de khi tac nghiep Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đe dọa tấn công vào khu vực miền Bắc Syria

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết Ankara sẽ tiếp tục các chiến dịch quân sự của mình, mở đầu với Chiến ...

chọn