HĐND TP HCM họp bất thường bầu 2 phó chủ tịch UBND thành phố

Sáng 11/5, HĐND TP.HCM tổ chức họp bất thường bầu 2 phó chủ tịch UBND thành phố, bổ sung cho số lượng nhân sự lãnh đạo đang thiếu hụt.

Tối 10/5, nguồn tin của Zing.vn cho biết trong sáng 11/5 HĐND TP HCM tổ chức kỳ họp bất thường bầu bổ sung 2 phó chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ (2016-2021).

Hai nhân sự lãnh đạo UBND TP dự kiến trình để HĐND bầu là ông Ngô Minh Châu (Phó giám đốc Công an TP) và ông Võ Văn Hoan (Chánh văn phòng UBND TP).

HĐND TP HCM họp bất thường bầu 2 phó chủ tịch UBND thành phố - Ảnh 1.

HĐND TP HCM họp bất thường bầu 2 phó chủ tịch UBND thành phố - Ảnh 2.

Ông Ngô Minh Châu và ông Võ Văn Hoan. (Ảnh: An Nguyên - Phước Tuần).

Ngoài 2 vị trí phó chủ tịch UBND thành phố thì HĐND TP HCM cũng bầu bổ sung thêm 3 ủy viên UBND thành phố.

Cụ thể, 3 ủy viên này là những người mới được bổ nhiệm giữ vị trí các sở, ngành trong thời gian gần đây gồm bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở KH&ĐT; ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT và ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng.

Đồng thời, HĐND thành phố cũng sẽ miễn nhiệm đối với một số chức danh ủy viên UBND TP khi cán bộ nghỉ hưu, chuyển công tác theo quy định.

Tại kỳ họp bất thường vào ngày mai, HĐND cũng sẽ xem xét các tờ trình của UBND TP, trong đó có tờ trình về ban hành nghị quyết sửa đổi bổ sung Nghị quyết 03/2018 về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do TP quản lý.

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...