HĐND TP HCM họp bất thường bầu 2 phó chủ tịch UBND thành phố

Sáng 11/5, HĐND TP.HCM tổ chức họp bất thường bầu 2 phó chủ tịch UBND thành phố, bổ sung cho số lượng nhân sự lãnh đạo đang thiếu hụt.

Tối 10/5, nguồn tin của Zing.vn cho biết trong sáng 11/5 HĐND TP HCM tổ chức kỳ họp bất thường bầu bổ sung 2 phó chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ (2016-2021).

Hai nhân sự lãnh đạo UBND TP dự kiến trình để HĐND bầu là ông Ngô Minh Châu (Phó giám đốc Công an TP) và ông Võ Văn Hoan (Chánh văn phòng UBND TP).

HĐND TP HCM họp bất thường bầu 2 phó chủ tịch UBND thành phố - Ảnh 1.

HĐND TP HCM họp bất thường bầu 2 phó chủ tịch UBND thành phố - Ảnh 2.

Ông Ngô Minh Châu và ông Võ Văn Hoan. (Ảnh: An Nguyên - Phước Tuần).

Ngoài 2 vị trí phó chủ tịch UBND thành phố thì HĐND TP HCM cũng bầu bổ sung thêm 3 ủy viên UBND thành phố.

Cụ thể, 3 ủy viên này là những người mới được bổ nhiệm giữ vị trí các sở, ngành trong thời gian gần đây gồm bà Lê Thị Huỳnh Mai, Giám đốc Sở KH&ĐT; ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT và ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng.

Đồng thời, HĐND thành phố cũng sẽ miễn nhiệm đối với một số chức danh ủy viên UBND TP khi cán bộ nghỉ hưu, chuyển công tác theo quy định.

Tại kỳ họp bất thường vào ngày mai, HĐND cũng sẽ xem xét các tờ trình của UBND TP, trong đó có tờ trình về ban hành nghị quyết sửa đổi bổ sung Nghị quyết 03/2018 về chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập do TP quản lý.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Nhà đầu tư 'ôm' đất Vĩnh Phúc hậu sóng sáp nhập
Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất nhiều nơi ở Vĩnh Phúc có xu hướng đi lên. Cơn sốt theo tin sáp nhập giúp thị trường này có lúc lọt top địa phương dẫn đầu về mức độ quan tâm đất nền trên cả nước, song cũng khiến có nhà đầu tư bị kẹt hàng, phải rao bán cắt lỗ.