Cần Thơ có tân Chủ tịch UBND TP

Ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Cần Thơ với tỉ lệ phiếu bầu trên 94%.

Ngày 3/6, HĐND TP Cần Thơ khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 12, kỳ họp bất thường, để thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND TP.

Cần Thơ có tân Chủ tịch UBND TP - Ảnh 1.

Bí thư Thành uỷ và Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ tặng hoa các ông Võ Thành Thống và ông Lê Quang Mạnh.

Theo đó, ông Lê Quang Mạnh được bầu làm Chủ tịch UBND TP Cần Thơ với số phiếu bầu là 51/52 phiếu, đạt tỉ lệ hơn 94%.

Ông Lê Quang Mạnh sinh ngày 14/4/1974, quê quán Hà Nội. Ông vào Đảng năm 2001, Chuyên môn Tiến sĩ Kinh tế, cao cấp Chính trị.

Trước đó, ngày 24/5 tại TP Cần Thơ, Ban Tổ Chức Trung ương đã công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc quyết định luân chuyển và chỉ định ông Lê Quang Mạnh (nguyên Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, giữ chức Phó Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời giới thiệu cho HĐND TP Cần Thơ bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại sao không làm thủ tục miễn nhiệm chủ tịch UBND TP (đối với ông Võ Thành Thống), sau đó mới bầu Chủ tịch UBND TP mới?

Theo Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu, căn cứ khoản 4, Điều 15 Nghị định 08/2016 quy định: Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND được điều động hoặc bị cách chức, chấm dứt việc thực hiện nhiệm vụ chủ tịch, phó chủ tịch UBND kể từ ngày quyết định điều động, cách chức có hiệu lực và không thực hiện thủ tục miễn nhiệm, bãi nhiệm chức danh chủ tịch, phó chủ tịch UBND tại HĐND cùng cấp.

“Chính vì vậy, quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, chỉ định đồng chí Võ Thành Thống làm thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư có hiệu lực thi hành ngay. Do đó, căn cứ quy định trên chúng ta không phải làm thủ tục miễn nhiệm đồng chí Võ Thành Thống chức danh chủ tịch. Hiện nay đang khuyết chủ tịch nên chúng ta tiến hành bầu chủ tịch mới” - ông Hiểu cho hay.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Mạnh cảm ơn các đại biểu HĐND đã tín nhiệm bầu ông giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đồng thời, ông Mạnh trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND đã tin tưởng ủng hộ và tạo điều kiện cho ông được giới thiệu để HĐND TP bầu cho ông được giữ chức vụ quan trọng này.

Cần Thơ có tân Chủ tịch UBND TP - Ảnh 2.

Ông Lê Quang Mạnh phát biểu nhận nhiệm vụ mới.

“Xin cảm ơn nguyên chủ tịch UBND TP Võ Thành Thống vì những việc ông đã làm cho TP Cần Thơ, cũng như sự tận tình của ông trong việc hợp tác và hướng dẫn tôi trong quá trình chuyển giao công việc. Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là một vinh dự lớn lao đối với tôi. Đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ trong điều kiện bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn tại địa phương.

Để xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin của đại biểu, đồng chí và nhân dân TP, tôi hứa sẽ cố gắng đến mức cao nhất, tận tụy, trách nhiệm với công việc, trân trọng học hỏi, kế thừa những thành quả, kinh nghiệm quý báu của các bậc lão thành tiền nhiệm, nguyện đem hết khả năng, tâm huyết của mình chung sức đồng lòng cùng tập thể Ban cán sự Đảng và các thành viên UBND TP chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo của Thành uỷ, HĐND TP, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của tập thể UBND TP và thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ TP và Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về phát triển TP.

Trước mắt tôi sẽ sớm ổn định công việc để triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết của HĐND TP, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đặt ra trong năm 2019...” - ông Mạnh hứa.

chọn
Bóng dáng 'đại gia thép' Nosco tại khu đô thị sắp xây dựng ở Bắc Giang
Khu đô thị Mỹ Hưng dự kiến bắt đầu thi công từ quý III/2024, đến quý IV/2025 sẽ hoàn thành và đưa vào kinh doanh. Chủ đầu tư dự án là Vietsing Group, doanh nghiệp có bóng dáng đại gia ngành thép Nosco.