Hé lộ danh tính của người phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của Trump

Một phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt vì xâm nhập trái phép khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump. Khi bị bắt, người phụ nữ này có hai hộ chiếu, trong đó một cái đã hết hạn vào năm ngoái.

Công tố viên Rolando Garcia cho biết các đặc vụ cũng tìm thấy tiền của Hoa Kỳ và Trung Quốc trong phòng của người phụ nữ này, cùng với chín ổ cứng và năm thẻ USB. Cô bị buộc tội nói dối với một đặc vụ liên bang và nhập cảnh bất hợp pháp, theo thông tun từ đài CBS.

Người phụ nữ Trung Quốc này tên là Yujing Zhang, 33 tuổi. Theo hồ sơ, Zhang đến Mỹ theo visa 10 năm được cấp vào năm 2016. Loại visa này cho phép người nước ngoài nhập cảnh Mỹ trong thời gian ngắn với mục đích kinh doanh và y tế.

Trước đó, người phụ nữ này từng đến Mỹ ít nhất 4 lần vào tháng 9, tháng một, tháng 12/2017 và tháng 7/2016. Khi bị bắt, Zhang có hai hộ chiếu, trong đó một cái đã hết hạn vào năm ngoái.

Rolando Garcia cho biết FBI vẫn đang điều tra xem Zhang có phải là gián điệp hay không. Ông nói rằng họ không đưa ra cáo buộc gián điệp vào thời điểm này nhưng có "rất nhiều câu hỏi vẫn chưa thể đưa ra được câu trả lời thỏa đáng".

Hé lộ danh tính của người phụ nữ Trung Quốc đột nhập khu nghỉ dưỡng của Trump - Ảnh 2.

Hình vẽ Yujing Zhang, người phụ nữ Trung Quốc bị bắt vì xâm nhập trái phép vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Trump xuất hiện tại tòa án hôm thứ 8/4. (Ảnh: CBS News).

Các nhân viên mật vụ đã bắt giữ Zhang ngày 30/3 trong khi cô mang theo hai hộ chiếu Trung Quốc, bốn điện thoại di động, một ổ cứng di động cầm tay và một USB khác có chứa phần mềm độc hại, các công tố viên cho biết.

Khi khai với các nhà điều tra, Zhang cũng cho hay một người đàn ông tên "Charles" đã sắp xếp cho cô đến khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump.

Luật sư của cô khẳng định thân chủ xuất hiện ở Mar-a-Largo với mục đích hoàn toàn trong sáng.

Yujing Zhang sẽ tiếp tục bị giam giữ trong ít nhất một tuần nữa đẻ chờ đến phiên tòa xét quyền tại ngoại.

chọn