Chiều muộn ngày 23/9, 2 anh em là Nguyễn Đình Tùng, sinh năm 2011 và Nguyễn Đình Khải, sinh năm 2013 em rủ nhau ra phía trước nhà chơi, tại đó có nhiều hố do công trình thi công cải tạo nên đã trượt chân xuống tử vong.
Sau vụ việc đau lòng này, chúng tôi đã có cuộc khảo sát hiện trường gần nơi các em ngã.
Theo quan sát của chúng tôi, hiện trên dọc tuyến nâng cấp, mở rộng QL 18, nhiều hố ga, cống thoát nước lởm chởm. Đơn vị thi công chỉ chăng dây dù mắt thường khó quan sát. Vì công trường nâng cấp, mở rộng QL18 nên những "hố bom" ngay cạnh không khác gì những cái bẫy với người đi đường.
Ghi nhận trên khoảng 1km QL18 đang thi công, đoạn qua phường Phương Đông, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh tồn tại hàng chục hố sâu và đầy nước rất nguy hiểm và hầu như không được cảnh báo cẩn thận.
Hình ảnh chụp ngày 24/9, hàng chục miệng hố như những cái bẫy gây nguy hiểm với người tham gia giao thông và nhất là đối với trẻ nhỏ:
|  | 
| Những cái bẫy gây nguy hiểm với người tham gia giao thông và nhất là đối với trẻ nhỏ . Ảnh Hải Dương | 
|  | 
| Không rào chắn và cảnh báo nguy hiểm nơi những hố công trình sâu hơn 1m. Ảnh Hải Dương | 
|  | 
| Đơn vị thi công không cảnh báo, người dân đành vứt tạm những thùng xốp, thùng nhựa ra để cảnh báo người đi đường. Ảnh HảI Dương | 
|  | 
| Hầu hết cột cảnh báo đều không có tác dụng. Ảnh Hải Dương | 
|  | 
| Cảnh báo sơ sài | 
|  | 
| Người nhà chỉ hiện trường nơi hai cháu bé ngã, tử vong. Ảnh Hải Dương | 
|  | 
| Hố nước nằm ngay cạnh Quốc lộ 18, gần đó là những bãi đá răm lớn của đơn vị đang thi công dự án nâng cấp, mở rộng QL 18 đoạn TP.Uông Bí- Phả Lại. | 
|  | 
| Nếu không có chú thích của chúng tôi, độc giả chắc chắn khó có thể hình dung sợi dây màu đỏ kia là "cảnh báo" của đợ vị thi công. | 
|  | 
| Gạch đá vẫn ngổn ngang, cảnh báo sơ sài bằng sợi dây nhỏ. | 
|   | Ngã xuống hố công trình gần quốc lộ 18, hai anh em ruột tử vong Trong ngày nghỉ học, 2 bé trai đã rủ nhau ra gần hố công trình gần quốc lộ 18 chơi đã không may rơi xuống ... | 
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)
Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.
Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.
Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.
Website: https://vietnaminvestmentforum.vn
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.
 Hai trợ lực tăng trưởng cho thị trường nhà liền thổ TP HCM
                                 11:29 | 31/10/2025
                                    
                                Hai trợ lực tăng trưởng cho thị trường nhà liền thổ TP HCM
                                 11:29 | 31/10/2025
                             Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
                
                Liên danh Vingroup đầu tư đô thị hơn 4.600 ha ven vịnh Hạ Long
             Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
                
                Vinaruco (VRG) có lãi trở lại nhờ hợp đồng thuê đất tại KCN Cộng Hòa
             Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
                
                Từ Shark Bình, Shark Thủy đến Shark Tam, Khải Silk: Ai cũng muốn lấn sân bất động sản
             Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
                
                Bắc Ninh điều chỉnh quy hoạch khu công nghiệp của KBC
             Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group
                
                Hơn 49ha đất gần Bãi Trường quy hoạch cho dự án Phú Quốc Housing và bóng dáng của MIK Group