Hoa địa lan hợp mệnh gì? Các vị trí đặt cây để ‘chiêu tài đón lộc’

Hoa địa lan là một trong những loài hoa phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và sức khỏe. Việc xác định hoa địa lan hợp mệnh gì là cách giúp cho gia chủ biết được có nên trồng loài hoa này trong không gian sống của mình hay không.

Hoa địa lan hợp mệnh gì?

Hoa địa lan (tên khoa học là Cymbidium hybrid) là loài cây trồng được phát hiện tại khu vực Tây Nam Trung Quốc. Loại cây này thuộc giống thân thảo lâu năm, ưa thích môi trường nóng ẩm và sở hữu chiều trung bình khoảng từ 0,3m đến 1,5m. 

Nhờ mang một vẻ đẹp quý phái và riêng biệt, hoa địa lan được ưu ái cho một biệt danh đó là “ông vua” của các loài hoa lan.

Chúng không chỉ được trang trí trong không gian sống mà còn được dùng để làm quà tặng vào những dịp lễ đặc biệt, nhất là trong dịp Tết đến Xuân về. 

Trước vẻ đẹp thẩm mỹ cao, hoa địa lan còn được xem như là một loài hoa phong thủy, bởi nó giúp cho người trồng gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, trồng loài cây này trong nhà còn là cách giúp khơi dậy sự hứng thú, sáng tạo và nâng cao hiệu quả công việc của gia chủ.

Màu sắc của hoa địa lan rất đa dạng như vàng, trắng và tím nên nếu xét về phương diện phong thủy Ngũ hành, loài hoa này sẽ phù hợp với người thuộc các mệnh như sau: 

Mệnh Kim

Dựa theo Ngũ hành tương sinh, màu tương hợp của mệnh Kim chính là màu trắng. Vậy nên, hoa địa lan có màu trắng chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho gia chủ mệnh Kim.

Song song đó, hoa địa lan vàng cũng rất phù hợp với mệnh này vì đây là màu tương sinh của bản mệnh. 

Hoa địa lan còn là biểu tượng cho sự may mắn nên nếu người mệnh Kim muốn trồng và chăm sóc loài hoa này trong nhà sẽ nhanh chóng gặt hái được nhiều niềm vui trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp cũng như sự tín nhiệm từ cấp trên dành cho bạn.

Đồng thời, hoa có màu vàng còn là biểu tượng cho sự giàu có và thịnh vượng. Theo các chuyên gia phong thủy, trồng hoa địa lan vàng trong nhà là cách giúp mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tạo ra môi trường tuyệt vời để thu hút tài lộc cho gia đình. 

Những người sinh năm thuộc mệnh Kim hợp với hoa địa lan gồm có: 1954 (Giáp Ngọ), 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1992 (Nhâm Thân) và 1993 (Quý Dậu).

Ảnh: GardensOnline

Mệnh Hỏa

Theo phong thủy, mệnh Hỏa có màu sắc tượng trưng là màu đỏ, hồng và tím. Chính vì thế, hoa địa lan sở hữu những gam màu này sẽ rất thích hợp với người mệnh Hỏa bởi đây đều là những sắc màu tương hợp của mệnh này. 

Với hoa có màu đỏ, hồng, gia chủ sẽ nhận được sự may mắn cũng như sự thịnh vượng nếu trồng chúng trong nhà.

Bên cạnh đó, hoa có màu tím lại mang đến sự sáng tạo và khả năng tư duy nên khi đặt ở trong phòng làm việc, nó giúp cho con đường công danh của người mệnh này ngày càng hanh thông, “thuận buồm xuôi gió”. 

Ngoài ra, hoa địa lan màu tím còn có ý nghĩa chung thủy, sự son sắt trong tình yêu nên rất phù hợp với không gian sống của các cặp vợ chồng mới cưới. 

Những người sinh năm thuộc mệnh Hỏa hợp với hoa địa lan gồm có: 1950 (Canh Dần), 1958 (Mậu Tuất), 1959 (Kỷ Hợi), 1972 (Nhâm Tý), 1973 (Quý Sửu), 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu), 1988 (Mậu Thìn) và 1989 (Kỷ Tỵ).

Ảnh: Wikipedia

Mệnh Thổ 

Theo quy luật Ngũ hành, mệnh Thổ hợp với màu vàng nên hoa địa lan vàng chính là lựa chọn phù hợp nhất, giúp mang lại may mắn, nguồn năng lượng tích cực, sự quyết tâm và kiên trì cho người mệnh Thổ. 

Nếu người mệnh này trồng địa lan trong nhà thì sẽ giúp bạn có được cuộc sống gia đình hạnh phúc và gia tăng các mối quan hệ thân hữu.

Hơn thế nữa, cây còn mang đến nhiều năng lượng tích cực, giúp xua đuổi xui xẻo và những điều không may xung quanh không gian sống của người trồng. 

Bên cạnh đó, việc trồng cây này trong nhà như là lời nhắc nhở về lối sống đẹp, đồng thời cũng như lời chúc phúc dành cho gia chủ về một tương lai tốt đẹp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.  

Những người sinh năm thuộc mệnh Thổ hợp với hoa địa lan gồm có: 1954 (Giáp Ngọ), 1955 (Ất Mùi), 1962 (Nhâm Dần), 1963 (Quý Mão), 1970 (Canh Tuất), 1971 (Tân Hợi), 1984 (Giáp Tý), 1985 (Ất Sửu), 1992 (Nhâm Thân) và 1993 (Quý Dậu).

Ảnh: Encyclopedia Britannica

Gợi ý những vị trí trồng hoa địa lan hợp phong thủy 

Sau khi biết được hoa địa lan hợp mệnh gì thì vị trí đặt cây hợp phong thủy cũng là một trong những điều quan trọng mà bạn cần quan tâm, bởi nó sẽ giúp cho gia đình gia tăng thêm vượng khí và đón nhiều tài lộc vào nhà. 

Những vị trí thích hợp để đặt chậu hoa địa lan trong nhà đó là: 

- Trong phòng khách: Phòng khách được xem là diện mạo chung của ngôi nhà, đồng thời còn là vị trí thu hút tài lộc cho gia đình. Chính vì vậy, việc trang trí hoa địa lan ở không gian này sẽ mang đến may mắn, bình an và gia tăng vận khí cho gia chủ. 

- Trong phòng làm việc/phòng đọc sách: Chậu hoa địa lan được đặt trong phòng làm việc có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời giúp cân bằng trạng thái bình tĩnh và tạo ra sự tập trung cao độ khi làm việc, học tập. 

- Trong phòng bếp: Gia chủ có thể chọn không gian này để đặt chậu hoa địa lan. Điều này không những giúp thanh lọc không khí mà còn giúp cho các mẹ nội trợ có được sự sáng tạo để tạo ra những bữa ăn ngon cho gia đình. 

- Trên ban công: Đây được xem là nơi “đón” các dòng vượng khí, nguồn năng lượng tích cực vào nhà, do đó trồng cây địa lan ở vị trí này sẽ mang tài lộc và gia tăng sinh khí cho không gian sống nhà bạn. 

(*)Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
TP HCM đề xuất phát triển đô thị theo 9 trục chủ đạo, có tuyến đường sẽ mở rộng lên 120 m
Theo Dự thảo Quy hoạch TP HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, TP HCM dự kiến sẽ hình thành 9 trục không gian đô thị chủ đạo.