Hoàn thành chi trả hơn 4.100 tỷ đồng bồi thường dự án sân bay Long Thành

Tính đến nay, UBND huyện Long Thành đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 1.850 hộ dân vùng dự án sân bay Long Thành với số tiền hơn 4.100 tỷ đồng.

Theo Báo Đồng Nai, ngày 13/1, UBND huyện Long Thành đã tiếp tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất thu hồi để làm dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành.

Cụ thể, trong đợt chi trả lần thứ 10, UBND huyện Long Thành thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 683 hộ gia đình, cá nhân có trên 268 ha đất thu hồi để làm dự án. Số tiền chi trả hơn 1.300 tỷ đồng bao gồm bồi thường đất, tài sản trên đất, hỗ trợ nhà ở và thưởng di dời,...

Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết, trong số 5.000 ha đất làm dự án có tổng cộng gần 3.000 ha đất của 5.541 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất phải thu hồi. Đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã hoàn thành công tác kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất.

Đối với việc tái định cư cho dân ở vùng dự án có 4.330 hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa trắng và thuộc diện phải bố trí tái định cư vào Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Đến nay, Hội đồng bồi thường dự án đã xét duyệt đủ điều kiện cho 208 hộ và đã phê duyệt quyết định cấp đất tái định cư, tổ chức cho người dân bốc thăm.

Đã chi trả hơn 4.100 tỷ đồng bồi thường dự án sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Khu vực xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 đã được hoàn thành giải phóng mặt bằng. (Ảnh: Báo Đồng Nai).

Trước đó, trong đợt chi trả lần thứ 9, UBND huyện Long Thành đã thực hiện chi trả 910 tỷ đồng cho 350 hộ dân (324 hộ bồi thường do thu hồi đất và 26 trường hợp bồi thường bổ sung về tài sản, không bồi thường về đất).

Như vậy, sau 10 đợt, UBND huyện Long Thành đã chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho 1.850 hộ dân vùng dự án sân bay Long Thành với số tiền hơn 4.100 tỷ đồng.

chọn