Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam lên tiếng về đối tượng ấu dâm chơi trong dàn nhạc

Liên quan đến một đối tượng ấu dâm Trinnaman được nhìn thấy chơi kèn trombone trong một dàn nhạc tại Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết không có chuyện đối tượng này làm việc trong dàn nhạc.

Sáng 13/5, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có phản hồi về việc này. Theo đó, trên VTC News, ông Bùi Công Duy, Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, khẳng định không có chuyện Trinnaman làm việc trong dàn nhạc của học viện.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam lên tiếng về đối tượng ấu dâm chơi trong dàn nhạc - Ảnh 1.

Trinnaman chơi kèn trong một dàn nhạc ở Việt Nam. (Ảnh: Mirror).

Tuy nhiên, Trinnaman có ra vào học viện vì ông ta làm việc tại một dàn nhạc giao hưởng thuê địa điểm của học viện để tập luyện.

Trong khi đó, người phát ngôn của dàn nhạc giao hưởng nơi Trinnaman làm việc khẳng định ông ta không còn hành nghề ở đây nữa.

"Ngày 23/4, vì lý do cá nhân, ông Trinnaman đã hủy bỏ hợp đồng lao động với dàn nhạc giao hưởng. Chúng tôi không biết gì về quá khứ của ông ta. Tất cả những thông tin cần thiết mà ông ta cung cấp để ký hợp đồng lao động đều hợp lệ" - người phát ngôn nhấn mạnh.

Ngày 11/5, tờ Mirror của Anh đưa tin về trường hợp Christopher Trinnaman, tội phạm ấu dâm người Anh đã chuyển tới sống ở Việt Nam sau khi được mãn hạn tù vào năm 2015.

Theo đó, báo Mirror (Anh) đăng tin cảnh báo về trường hợp Christopher Trinnaman xuất hiện trong một số bức ảnh với các em nhỏ mới gặp tại "ngôi nhà mới ở châu Á" hôm 12/5 (giờ Việt Nam).

Theo bức ảnh không rõ ngày tháng, tội phạm ấu dâm tại Anh có mặt trong dàn nhạc biểu diễn trước khán giả ở Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, theo nguồn tin của tờ Mirror UK.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam lên tiếng về đối tượng ấu dâm chơi trong dàn nhạc - Ảnh 2.

Trinnaman chụp ảnh cùng trẻ em Việt Nam. (Ảnh: Mirror).

"Khi đến Việt Nam, người này đã đăng ký và làm việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam" - báo Miroor thông tin.

Theo Mirror, dù chưa có những thông tin cho thấy Trinnaman vi phạm luật pháp hay liên quan đến những vụ việc tương tự kể từ khi chuyển đến Việt Nam sau khi ra tù năm 2015 nhưng điều này vẫn gây lo ngại.

Luật pháp Anh không cấm tội phạm ấu dâm xuất cảnh sau khi mãn hạn tù. Giới chức Anh cho biết người này không vi phạm bất cứ điều gì khi tới Việt Nam dù có tên trong danh sách tội phạm tình dục của Anh.

Việc người có tên trong danh sách tội phạm tình dục ở Anh được sống tự do và không bị kiểm soát tại Việt Nam khiến nhiều người lo ngại, bất bình.

Trên Miror đưa tin, Trinnaman bị cảnh sát Anh truy lùng vào năm 2009 sau khi bỏ trốn 24 giờ trước khi bị đưa ra toà xét xử vì hành vi dụ dỗ các bé gái gửi ảnh khỏa thân và gạ gẫm các em tới khách sạn để quan hệ tình dục. Tại nhà Trinnaman, cảnh sát cũng phát hiện 28 bức ảnh đồi trụy của trẻ em trên máy tính của y.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam lên tiếng về đối tượng ấu dâm chơi trong dàn nhạc - Ảnh 3.

Christopher Trinnaman. (Ảnh: Mirror).

Năm 2010, Trinnaman bị kết án vắng mặt 4 năm tù vì tội xúi giục trẻ quan hệ tình dục và có hành vi ấu dâm.

Năm 2011, Trinnaman bị bắt và đưa vào danh sách có nguy cơ cao, bị hạn chế tiếp xúc với trẻ em và sử dụng Internet.

Năm 2015, y được mãn hạn tù và sau đó chuyển tới sống ở Việt Nam. Hiện chưa có thông tin cho thấy Trinnaman có hành động không phù hợp hoặc vi phạm luật pháp kể từ khi chuyển đến Việt Nam.

chọn