Gặp lại Sweetie, bé gái ảo từng ‘bẫy’ hơn 1.000 kẻ ấu dâm trên mạng

Nhiều kẻ ấu dâm đã dụ dỗ Sweetie diễn cảnh khiêu dâm trước webcam để đổi lấy tiền mặt mà không hề hay biết bé gái 10 tuổi này thực chất là một sản phẩm công nghệ.

Bé gái ảo "bẫy" hàng nghìn kẻ ấu dâm

Tờ Channel News Asia đưa tin, những con số về tội phạm tình dục ảo (cybersex) và nạn nhân của chúng chỉ là một lát cắt nhỏ so với tình hình thực tế. Theo UNICEF, rất ít thủ phạm bị kết án và vẫn tiếp tục có nhiều vụ lạm dụng không được khai báo.

Gặp lại Sweetie, bé gái ảo từng ‘bẫy’ hơn 1.000 kẻ ấu dâm trên mạng - Ảnh 1.

Sweetie đã giúp bắt giữ hơn 1.000 kẻ ấu dâm trên khắp thế giới. (Ảnh: AP).

"Việc thu thập bằng chứng có thể rất khó khăn, đặc biệt là lạm dụng trẻ em qua webcam bởi hành vi này thường không được ghi lại", bà Lotta Sylwander, đại diện UNICEF cho biết.

Để nhận diện những kẻ lạm dụng tình dục trên mạng internet, cách đây 6 năm, tổ chức Terre des Hommes có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan đã tạo ra Sweetie - một nhân vật ảo, có thể cử động và nói chuyện như một con người thực thụ.

Khi tham gia các "phòng tán gẫu" công cộng, Sweetie "sắm vai" một bé gái 10 tuổi người Philippines. Và gần như ngay lập tức, cô bé bị bao vây bởi những kẻ ấu dâm. Hầu hết trong số này đến từ các quốc gia giàu có bao gồm Úc, Canada, Đức và Anh. 

Theo tờ Independent, nhiều người đàn ông đã yêu cầu "bé gái" diễn cảnh khiêu dâm trước webcam để nhận tiền mặt.

Chỉ trong vỏn vẹn hai tháng, Sweetie đã giúp nhà chức trách nhận diện tới 1.000 kẻ ấu dâm ở 71 quốc gia trên khắp thế giới. Trong vòng mười tuần liên tiếp, có đến 20.172 người đàn ông tại 19 phòng tán gẫu đã tiếp cận cô bé.

Gặp lại Sweetie, bé gái ảo từng ‘bẫy’ hơn 1.000 kẻ ấu dâm trên mạng - Ảnh 2.

Sweetie – bé gái ảo 10 tuổi người Philippines được tạo ra để nhận diện những kẻ ấu dâm hoạt động trên Internet. (Ảnh: Terre des Hommes).

"Sweetie thực sự đã gióng lên một hồi chuông báo động", vị Đại diện Châu Á của Terre des Hommes cho hay. Đáng lo ngại hơn cả, lượng người tiếp cận Sweetie chỉ là bề nổi của tảng băng chìm. Không ai biết chính xác đằng sau màn hình máy vi tính có bao nhiêu kẻ ấu dâm đang rình rập, tìm cách liên lạc trực tuyến với các em nhỏ.

>>> Xem thêm: Những biểu hiện của kẻ ấu dâm, phụ huynh nên nắm rõ để bảo vệ con trẻ

Theo Terre des Hommes, chỉ tính riêng ở Philippines đã có hàng chục ngàn trẻ em trở thành nạn nhân của vấn nạn lạm dụng trên mạng. 

chọn