Hôm nay Hà Nội chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2019

Hôm nay (14/6), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Hôm nay (14/6), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi theo số báo danh trên website của Sở GD-ĐT Hà Nội theo địa chỉ http://sogd.hanoi.gov.vn/ hoặc tra cứu trực tiếp trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Theo đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội, việc công bố điểm thi sớm hơn so với dự kiến trước đó 6 ngày để đáp ứng nguyện vọng của thí sinh, đồng thời  có thêm thời gian chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019. Để đẩy nhanh tiến độ chấm thi, Sở GD-ĐT Hà Nội đã phải tăng cường 60% số giám khảo chấm thi.

Hôm nay Hà Nội chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2019 - Ảnh 1.

Cũng trong ngày 14/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phổ điểm của các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố. Đây là điểm mới của Hà Nội trong kỳ tuyển sinh năm nay nhằm giúp thí sinh có thể dự kiến được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường.

Bên cạnh đó, khác với những năm trước, năm nay, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố phổ điểm của kỳ thi để giúp phụ huynh và thí sinh năm được toàn cảnh về mặt bằng điểm thi, từ đó có thể dự kiến điểm chuẩn và có căn cứ để xác định việc sẽ nhập học trường nào cho phù hợp, tránh tình trạng rút-nộp hồ sơ xảy ra hỗn loạn như mùa tuyển sinh lớp 10 năm 2018.

Căn cứ vào chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra, các trường THPT công lập sẽ đề xuất điểm chuẩn. Sở GD-ĐT duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Đây cũng là năm đầu tiên Sở GD-ĐT Hà Nội qui định tất cả học sinh tham gia dự tuyển vào lớp 10 phải xác nhận nhập học khi đã trúng tuyển. Nếu trúng tuyển vào trường công lập, học sinh có thể xác nhận nhập học theo hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội diễn ra từ ngày 2/6-3/6 với sự tham dự của gần 86.000 thí sinh. Trong bối cảnh Hà Nội tăng số môn thi từ 2 môn Ngữ văn, Toán như trước đây thành 4 môn gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử, kèm theo việc bỏ điểm cộng xếp loại học tập ở bậc THCS như những năm trước khiến kỳ thi này ngày càng cam go.

Do đó phổ điểm và điểm chuẩn vào các trường THPT công lập tại Hà Nội lại càng được quan tâm.

Thầy Phạm Ngọc Hưng, giáo viên dạy Toán tại Hà Nội cho rằng, đề thi năm nay có cấu trúc tương tự đề thi năm ngoái (2018-2019) với 5 câu hỏi được phân bố ở các kiến thức trong chương trình lớp 9. Riêng môn Toán, phổ điểm phổ biến ở khoảng 7 điểm.

Đối với môn Ngữ văn, cô Ngô Thị Lan Anh, trường THPT Trần Phú, Hà Nội nhận định, đề thi vừa sức với thí sinh nhưng kiến thức tương đối rộng (đặc biệt là phần Nghị luận xã hội) nên không phải là học sinh nào cũng làm tốt. Vì vậy, phổ điểm đối với môn Ngữ văn rơi vào từ 6 đến 7 điểm.

Trong khi đó, đề thi Lịch sử, tiếng Anh được đánh giá là dừng lại ở cấp độ nhận biết, không quá khó, do đó, điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10 năm nay sẽ phụ thuộc nhiều vào điểm 2 môn Ngữ văn, Toán.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.