Đề thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Nhiều câu khiến thí sinh 'bó tay'

Sáng 27/5, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán chuyên thi vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP HCM. Nhiều thí sinh cho rằng đề thi năm nay khó hơn so với năm trước nhưng nội dung bài thi lại khá mới mẻ và thực tế.

Đề thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu có nhiều câu hỏi khó

Thí sinh Nguyễn Minh Khánh (THCS Vân Đồn, Q.4) cho biết: "Đề thi môn Toán chuyên Trường Phổ thông Năng khiếu năm nay có bài hình đề Toán chuyên lại dễ hơn bài hình của đề Toán thi thường. Em dự kiến mình làm được hơn 5 điểm. Trong bài thi có nhiều phần em chưa được học nên khá bất ngờ".

Học sinh Nguyễn Minh Thảo (THCS Trần Bội Cơ, Q5) lại cho rằng: "Đề thi năm nay khá khó, dù em đã giải nhiều đề thi và ôn tập kĩ từ trước. Tuy nhiên, khi vào phòng thi em chỉ làm được một nửa đề thi. Hơi thất vọng nhưng em cũng đã cố gắng hết sức để hoàn thành hết khả năng của mình".

"Đề dễ và thú vị hơn năm 2018. Trong đề chuyên có nhiều câu em bó tay không thể giải được. Câu thực tế số 5 trong đề em thấy hay và thú vị nhất. Nhiều bài Toán thực tế lồng vào nhau hơn và giảm nhẹ những bài toán lí thuyết hơn", Nguyễn Trần Phương Ly (THCS Bình Tây, Q.6) cho hay.

Đề thi môn Toán chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu: Nhiều câu khiến thí sinh bó tay - Ảnh 1.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

Theo thông tin từ Trường Phổ thông Năng khiếu cho biết, trường nhận được hơn 2.852 hồ sơ thi vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Số thí sinh đăng kí dự thi năm nay giảm gần 200 so với năm trước. Năm nay, trường tuyển 600 chỉ tiêu tại hai cơ sở nên tỉ lệ chọi dự kiến là 1/4,75.


chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.