Hôm nay xét xử vụ người phụ nữ cài ma tuý đẩy bạn trai vào tù

Dự kiến, hôm nay 10/4 TAND quận Nam Từ Liêm đưa vụ án người phụ nữ gài ma tuý vào xe ô tô đẩy bạn trai vào tù.

VKSND quận Nam Từ Liêm đã chuyển cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Vân (SN 1982, trú phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) ra trước TAND quận Nam Từ Liêm về hành vi đem số ma túy bỏ vào ô tô của anh Thiện khiến anh này bị bắt.

Hôm nay xét xử vụ người phụ nữ cài ma tuý đẩy bạn trai vào tù - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Thiện

Theo nội dung cáo trạng của VKS xác định bị can Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện có chung sống với nhau tại số nhà 23B ngõ 654 phố Trinh Công Sơn.

Do anh Thiện và Vân có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên Vân nảy sinh đưa ma túy và ô tô Thiện để anh bị bắt.

Để thực hiện ý đồ của mình Vân đã tìm cách móc nối với một người phụ nữ làm trong ngành công an, để người này biết biển số xe và số nhà anh Thiện.

Ngày 28/10/2016, Vân và anh Thiện cùng trên xe đi công việc, rồi Vân lái xe về đậu ở đường Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân.

Một người đàn ông mang ma túy giấu dưới gốc gây, Vân đem số ma túy đó bỏ vào ô tô anh Thiện. Mọi tin tức được Vân mật báo cho nữ cán bộ công an để cán bộ này báo cho tổ cảnh sát cơ động.

Tới chiều tối hôm đó, khi anh Thiện lái xe cùng Vân đi trên đường thì bị cảnh sát khám xét xe, thu giữ ma túy. Anh Thiện bị bắt, rồi được trả tự do sau 8 ngày.

Căn cứ vào Nghị quyết số 41 của Quốc Hội về việc áp dụng các tình tiết có lợi cho bị can, bị cáo thì hành vi của Vân được áp dụng tại khoản 2 điều 249 và khoản h điều 2 điều 156 bộ luật hình sự 2015 để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với đối tượng Vân.

Hiện tại bị can Vân đang được áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Hành vi trên của Nguyễn Thị Vân đã phạm vào tội "tàng trữ trái phép chất ma tuý" tại khoản n, điểm 2, điều 249 BLHS 2015 và tội vu khống quy định tại khoản h, điểm 2, điều 156 BLHS.

chọn