Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS 14.5 của iPhone

Hệ điều hành iOS 14.5 của iPhone sẽ ra mắt bản cập nhật với nhiều tính năng và cải tiến mới, trong đó có bổ sung và nâng cấp hơn 200 biểu tượng cảm xúc khác nhau.

Bản cập nhật iOS 14.5 beta mới nhất của Apple đã được gửi đến các nhà phát triển ứng dụng vào ngày 16/2 vừa qua. Ngoài những tính năng nổi bật như mở khóa iPhone bằng Apple Watch, phiên bản này còn bổ sung hơn 200 biểu tượng cảm xúc với màu sắc khác nhau, mang đến trải nghiệm sinh động hơn cho người dùng.

Trong số 217 biểu tượng cảm xúc mới cập nhật, đáng chú ý nhất là biểu tượng ống kim tiêm, trái tim rực lửa và khuôn mặt thở dài. Đây có thể nói là những hình ảnh xuất hiện rất hợp thời cho các cuộc trò chuyện vào năm 2021, khi cả thế giới đang tìm cách ứng phó với đại dịch COVID-19.

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS 14.5 của iPhone - Ảnh 1.

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS 14.5 của iPhone - Ảnh 2.

Ảnh: Emojipedia

Tuy nhiên, không phải tất cả các biểu tượng trong số này đều mới hoàn toàn. Có một số biểu tượng đã xuất hiện ở phiên bản cũ, nay được nâng cấp để trở nên toàn diện và nhất quán về mặt giới tính. Theo đó, bản cập nhật này đã bổ sung hình ảnh các cặp đôi với sự đa dạng hơn về tông da và màu tóc, đặc biệt là cho ra đời biểu tượng phụ nữ có râu.

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS 14.5 của iPhone - Ảnh 3.

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS 14.5 của iPhone - Ảnh 3.

Ảnh: Matridox

Ngoài ra còn có một số biểu tượng cảm xúc mới lạ khác như đôi mắt choáng váng, khuôn mặt ẩn sau màn mây hay trái tim được băng bó. Giữa hàng loạt biểu tượng thú vị này, người dùng sẽ tìm thấy một hình ảnh rất quen thuộc, đó là sản phẩm mới của Apple: AirPods Pro Max. Những chiếc tai nghe truyền thống có màu đen nay đã được tinh chỉnh hoàn toàn thành màu trắng đặc trưng, mang thương hiệu Apple.

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS 14.5 của iPhone - Ảnh 4.

Ảnh: Matridox

Hiện, chưa có thông tin chính xác về thời gian ra mắt phiên bản chính thức của iOS 14.5. Dù vậy, người dùng có thể trải nghiệm phiên bản beta đại trà, thường ra mắt muộn hơn bản beta dành cho nhà phát triển vài ngày, theo trang Techradar.

Hơn 200 biểu tượng cảm xúc mới sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS 14.5 của iPhone - Ảnh 5.

Ảnh: Emojipedia

 

Tag:
chọn