Hơn 430 tỷ đồng đổ về đại dự án tại Vũng Tàu của Novaland

Novaland vừa huy động thành công hơn 430 tỷ đồng từ trái phiếu cho dự án NovaWorld Hồ Tràm tại Vũng Tàu. Hiện khu biệt thự biển tại phân kỳ 1 của dự án này đã được xây dựng hoàn thiện.
Hơn 430 tỷ đồng đổ về đại dự án tại Vũng Tàu của Novaland - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án NovaWorld Hồ Tràm tại Bà Rịa - Vũng Tàu. (Nguồn: NovaWorld Hồ Tràm).

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) vừa huy động thành công 430,7 tỷ đồng từ 51 nhà đầu tư cả trong và ngoài nước.

Cụ thể, Chứng khoán Yuanta Việt Nam đã thu xếp cho Novaland phát hành 4,307 triệu trái phiếu, loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng cổ phần tại Novaland. Mệnh giá trái phiếu là 100.000 đồng/tp.

Số trái phiếu trên có kỳ hạn 18 tháng, đáo hạn vào ngày 28/3/2023. Lãi suất cố định 10,5%/năm, trả lãi định kỳ 6 tháng/lần.

Theo thông tin từ doanh nghiệp, toàn bộ số tiền huy động được sẽ dùng để tăng quy mô vốn hoạt động, đồng thời rót vào dự án NovaWorld Hồ Tràm tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án có tổng quy mô 1.000 ha, kế hoạch đến năm 2023 sẽ được đưa vào vận hành toàn phần. Trong đó phân kỳ đầu tiên là The Tropicana nằm trên trục đường ven biển đã và đang được mở rộng lên 42 m. Khu biệt thự biển tại phân kỳ này hiện đã được xây dựng hoàn thiện.  

Đây là một trong ba dự án trọng điểm của doanh nghiệp hiện nay bên cạnh hai đại dự án khác là Aqua City (Đồng Nai) và NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận). Thông tin do Novaland công bố tại ĐHĐCĐ thường niên 2021, doanh nghiệp sẽ có lợi nhuận 2 tỷ USD trong giai đoạn 2021 - 2023 từ ba đại dự án kể trên.

Cũng tại Vũng Tàu, trong nửa tháng gần đây, một thành viên nhóm Novaland là Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Unity đã hoàn tất vay 1.000 tỷ đồng từ kênh trái phiếu để mua vốn của hai doanh nghiệp bất động sản, thông qua đó gián tiếp sở hữu dự án Khu Resort Hoàn Vũ - Hồ Tràm (quy mô 42,9 ha) và dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Bình Châu - Phước Bửu (quy mô 21 ha).

Trước đó vào đầu tháng 9, một thành viên nhóm Novaland khác là CTCP Marina Mekong cũng đã huy động thành công 450 tỷ đồng từ một tổ chức tín dụng trong nước để hợp tác đầu tư với Địa ốc Ngân Hiệp, chủ đầu tư dự án Khu du lịch Ngân Hiệp 1 - Hồ Tràm tại địa phương này với quy mô hơn 9 ha.

chọn