Thêm hai dự án nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu về tay nhóm Novaland

Trong nửa tháng gần đây, một thành viên trong nhóm Novaland đã phát hành hai lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng để mua vốn của chủ sở hữu hai dự án nghỉ dưỡng tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Unity (thành viên trong nhóm Novaland) vừa công bố phát hành thành công 5.840 trái phiếu cho một tổ chức tín dụng trong nước, tổng số tiền thu về được là 584 tỷ đồng.

Cụ thể, Chứng khoán Dầu Khí đã đứng ra thu xếp cho BĐS Unity chào bán lô trái phiếu trên, loại không chuyển đổi và có tài sản đảm bảo với kỳ hạn 36 tháng, đáo hạn vào ngày 4/11/2024.

Lãi suất trái phiếu là 12,5%/năm cho kỳ tính lãi đầu tiên, ở các kỳ tính lãi tiếp theo, lãi suất sẽ là tổng của lãi suất cơ sở và biên độ tối thiểu 4,5%/năm, trả lãi định kỳ ba tháng/lần.

Tài sản đảm bảo của đợt phát hành này là quyền tài sản phát sinh từ các dự án tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, gồm Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Bình Châu - Phước Bửu và Khu Resort Hoàn Vũ - Hồ Tràm. 

Bên cạnh đó, quyền sử dụng các khu đất tại địa phương này và toàn bộ phần vốn góp của BĐS Unity vào Công ty TNHH BĐS Đà Lạt Lake cũng được dùng để đảm bảo cho số trái phiếu trên.

Toàn bộ số tiền thu được sẽ được công ty sử dụng để mua vốn tại BĐS Đà Lạt Lake và thông qua đó sở hữu dự án Khu Resort Hoàn Vũ - Hồ Tràm tại Vũng Tàu do CTCP Hoàn Vũ làm chủ đầu tư. 

Về dự án khu resort này, đây là dự án được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 ban đầu vào năm 2007 với quy mô 42,9 ha tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, gồm hai phân khu: khu A phía biển hơn và khu B phía rừng.

Tháng 9/2020, chủ đầu tư đã đề xuất giảm diện tích dự án xuống còn gần 41,6 ha, đồng thời tăng lượng khách du lịch dự kiến từ 800 người lên 3.500 người. 

Trước đó ngày 14/10, công ty đã phát hành 4.160 trái phiếu (tương đương gọi vốn 416 tỷ đồng) để mua vốn tại Công ty TNHH Du lịch Bình An. Bình An được biết đến là chủ đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Bình Châu - Phước Bửu tại Vũng Tàu. 

Theo quy hoạch 1/500 điều chỉnh được phê duyệt vào cuối năm 2020, dự án này có tổng diện tích hơn 21 ha, bao gồm hai khu biển và rừng với quy mô khách du lịch dự kiến từ 2.200 - 2.600 người. Như vậy, sau khi thực hiện góp vốn vào Bình An, BĐS Unity sẽ gián tiếp sở hữu dự án này.

Về Công ty BĐS Unity, doanh nghiệp là một thành viên trong nhóm Novaland, được thành lập vào tháng 9/2016 với tên gọi CTCP Nova Hospitality, vốn điều lệ ban đầu là 50 triệu đồng. 

Trải qua vài lần điều chỉnh tên gọi và tăng vốn, tính đến tháng 5/2021, vốn điều lệ của BĐS Unity là 2.150 tỷ đồng, người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc, Tổng Giám đốc công ty là ông Nguyễn Quốc Hiển. Ông Hiển đồng thời cũng là cổ đông lớn nắm 99,976% vốn điều lệ công ty.

Hiện ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Novaland cũng đang phát triển một đại dự án là NovaWorld Ho Tram với quy mô 1.000 ha.

Tag:
chọn