Húc đuôi xe tải, xe buýt chở 48 người cháy trơ khung

Một chiếc xe buýt du lịch chở 48 người va chạm với xe tải trước khi bốc cháy ở miền Nam nước Đức khiến ít nhất 31 người bị thương và 17 người mất tích.

Vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc A9 gần thị trấn Stammbach, bang Bavaria vào lúc 7 giờ (giờ địa phương) hôm 3-7.

Ít nhất 31 người bị thương, trong đó có một số trường hợp bị thương nặng. Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc xe buýt bị thiêu rụi hoàn toàn trong ngọn lửa.

huc duoi xe tai xe buyt cho 48 nguoi chay tro khung
Chiếc xe buýt bị thiêu rụi sau va chạm. Ảnh: Sky news

Phát ngôn viên cảnh sát Juergen Stadter cho truyền thông địa phương biết 17 người vẫn chưa được tìm thấy trong vụ tai nạn nhưng lo ngại họ có thể đã thiệt mạng. "Chúng tôi có thể sẽ tìm thấy thêm một vài thi thể vào cuối ngày" - phát ngôn viên này cho biết.

Theo ông Stadter, có rất ít hy vọng về những người mất tích được tìm thấy còn sống sót trong vụ việc nói trên.

Lực lượng khẩn cấp, trong đó có nhân viên cứu hỏa và cứu hộ, được điều động đến hiện trường.

huc duoi xe tai xe buyt cho 48 nguoi chay tro khung
Trực thăng đến hiện trường đưa người đi cấp cứu. Ảnh: Reuters
huc duoi xe tai xe buyt cho 48 nguoi chay tro khung
Lực lượng phản ứng nhanh có mặt tại hiện trường. Ảnh: N24
huc duoi xe tai xe buyt cho 48 nguoi chay tro khung
Tuyến đường được phong tỏa. Ảnh: Reuters

Theo đài BBC, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn mặc dù các phương tiện giao thông di chuyển chậm vào thời điểm đó.

Tuyến đường xảy ra tai nạn được phong tỏa. Nữ phát ngôn viên cảnh sát Irene Brandenstein nói rằng có 2 tài xế và 46 người trên chiếc xe buýt gặp nạn.

Theo người phát ngôn này, chiếc xe buýt tông vào xe tải ở khúc cuối đoạn tắc nghẽn giao thông và hiện chưa có thông tin về tài xế xe tải.

chọn
Hình ảnh CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam gần 57 ha đang xây dựng hạ tầng
CCN Trác Văn tại thị xã Duy Tiên, Hà Nam có quy mô gần 57 ha, bắt đầu thi công vào quý I/2023. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty Đông Dương.