HUD mở bán hàng trăm lô đất ở khu đô thị Phú Mỹ, giá từ 9 triệu đồng/m2

Khu đô thị Phú Mỹ (TP Quảng Ngãi) có quy mô gần 170 ha, là dự án đầu tiên của Tổng công ty HUD tại miền Trung.
HUD mở bán hàng trăm lô đất ở khu đô thị Phú Mỹ, giá từ 9 triệu đồng/m2 - Ảnh 1.

Phối cảnh KĐT mới Phú Mỹ. (Ảnh: HUD).

Ngày 28/10, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) đã có thông báo về việc triển khai kinh doanh dự án Khu đô thị (KĐT) mới Phú Mỹ tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, doanh nghiệp mở bán 241 ô đất xây dựng nhà ở thấp tầng, giá bán từ 9,2 triệu đồng/m2. Các lô đất sẽ được chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở.

KĐT mới Phú Mỹ nằm trên địa bàn phường Nghĩa Chánh và xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi. Đây là dự án Khu đô thị mới đầu tiên của HUD triển khai tại địa bàn miền Trung.

Dự án này được khởi công từ năm 2010, có quy mô gần 170 ha, dân số dự kiến 12.000 người. Đây là quần thể khu nhà thấp tầng, khu biệt thự, các công trình dịch vụ thương mại gắn với khu công viên và hồ điều hòa. 

Ngoài ra, trong khu đô thị này còn dành một phần diện tích phục vụ những hộ dân thuộc vùng quy hoạch cần di dời; xây dựng nhà xã hội, nhà ở cho người có thu nhập thấp. Tổng diện tích sàn nhà ở tại KĐT mới Phú Mỹ là 1,2 triệu m2.

Cũng trong tháng 10, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định giao đất, cho thuê gần 20 ha đất cho liên danh HUD để thực hiện giai đoạn 2 dự án khu dân cư số 5 tại phường 4, TP Đà Lạt (tên thương mại là Đà Lạt Paradise Garden).

Dự án Đà Lạt Paradise Garden được duyệt quy hoạch lần đầu vào năm 2015, khởi công ngày 25/5/2019, có quy mô khoảng 37,5 ha, bao gồm 250 lô đất biệt thự, 278 lô nhà ở nhà ở thấp tầng, biệt thự phục vụ tái định cư và các công trình hỗn hợp, dịch vụ công cộng,...

Ở một diễn biến khác, tại Hà Nội, UBND TP mới đây đã phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết KĐT mới Mỹ Đình 2 tại ô đất ký hiệu CC1 thuộc phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) để HUD triển khai đầu tư.

Cụ thể, ô đất CC1 có diện tích gần 8.000 m2, được điều chỉnh từ đất công cộng thành đất xây nhà ở chung cư kết hợp dịch vụ, thương mại, nhà trẻ và nhà ở liền kề.

Trên thị trường bất động sản, HUD không phải là cái tên xa lạ. Tính đến 30/6, Tổng công ty HUD có 16 công ty con, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và thi công xây dựng - xây lắp, trong đó có một số doanh nghiệp đang niêm yết như HUD1, HUD3 và Hudland.

Trong năm 2021, HUD dự kiến phân bổ gần 2.500 tỷ đồng cho 32 dự án bất động sản. Trong đó, có 15 dự án tại Hà Nội, còn lại nằm rải rác tại TP HCM, Bình Dương, Thanh Hóa, Hà Nam,...

Theo báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm đã kiểm toán vừa được công bố, Tổng công ty HUD đạt doanh thu thuần 1.087 tỷ đồng, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ. Riêng doanh thu kinh doanh bất động sản giảm gần 37% còn 606 tỷ đồng. LNST của cổ đông công ty mẹ ghi nhận 18 tỷ đồng, giảm hơn 41%.

chọn
Quảng Bình mời đầu tư KĐT Lý Nhân hơn 1.800 tỷ, không bắt buộc dành 20% quỹ đất xây NOXH
KĐT Lý Nhân tại huyện Bố Trạch có quy mô gần 39 ha, dự kiến triển khai giai đoạn 2023 - 2028. Do nằm tại đô thị loại IV, dự án này không thuộc trường hợp bắt buộc dành 20% diện tích đất ở của dự án để xây dựng nhà ở xã hội theo quy định.