Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư ba dự án tỷ USD của Kinh Bắc

Tỉnh Hưng Yên vừa chấp thuận đầu tư cho 9 dự án, trong đó có ba dự án cụm công nghiệp với quy mô 200 ha, tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD của Kinh Bắc
Kinh Bắc được chấp thuận đầu tư các dự án với tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD tại Hưng Yên - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương – Tổng Giám đốc Kinh Bắc cùng các đại diện lãnh đạo Tập đoàn nhận các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho các dự án tại tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Kinh Bắc).

Mới đây, tỉnh Hưng Yên đã chấp thuận đầu tư và bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 9 dự án có quy mô lớn với tổng số vốn đăng ký đầu tư gần 6,3 tỷ USD, trong đó Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (mã chứng khoán: KBC) được chấp thuận đầu tư hơn 200 ha đất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Các dự án mà Kinh Bắc được chấp thuận gồm Cụm công nghiệp Kim Động, Cụm công nghiệp Chính Nghĩa và Cụm công nghiệp Đặng Lễ với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 1 tỷ USD (tương đương khoảng 23.000 tỷ đồng).

Sau khi nhận quyết định đầu tư, bà Nguyễn Thị Thu Hương,Tổng Giám đốc Kinh Bắc và ông Robert Harold Hughes, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH ACI Capital đã trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư tại Hưng Yên với tổng giá trị đầu tư dự án dự kiến 1 tỷ USD.

Theo kế hoạch, ACI Capital sẽ nghiên cứu, khảo sát và hỗ trợ phát triển các dự án trong lĩnh vực công nghệ cao, trung tâm logistics, nhà máy điện rác,… tại các Cụm công nghiệp, Khu công nghiệp của Kinh Bắc trong thời gian tới.

Tại tỉnh Hưng Yên, Kinh Bắc cũng đang đầu tư quần thể Công nghiệp – Đô thị lớn thông qua một công ty con là CTCP Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên với vốn điều lệ ban đầu là 1.800 tỷ đồng, do Kinh Bắc nắm tỷ lệ biểu quyết 70% tại thời điểm cuối quý III/2021. 

Trước đó vào ngày 9/12, Hội đồng quản trị công ty đã thông qua việc hợp tác kinh doanh với một công ty thành viên là CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng (SHP) để làm dự án Khu công nghiệp Tràng Duệ mở rộng (tại tỉnh Hải Phòng) với số vốn góp dự kiến 1.000 tỷ đồng. 

Đồng thời, Kinh Bắc cũng góp thêm 110 tỷ đồng vào CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Nhơn Hội (SNP). Tổng số vốn của Kinh Bắc tại SNP sau khi góp thêm là 120 tỷ đồng. 

Trước đó vào đầu tháng 12, Hội đồng quản trị Kinh Bắc cũng công bố kế hoạch phát hành gần 190 triệu cổ phiếu mới để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh và tăng quy mô vốn hoạt động, dự kiến diễn ra trong quý IV/2021 đến quý I/2022. 

Sau đợt phát hành này, vốn điều lệ của Kinh Bắc dự kiến tăng từ 5.757 tỷ đồng lên 7.656 tỷ đồng.

chọn
Khởi công, khánh thành nhiều dự án giao thông trong tháng 4
Dự kiến trong quý II/2023, các chủ đầu tư/ban quản lý dự án sẽ sớm hoàn thiện các thủ tục đầu tư để khởi công 10 dự án, hoàn thành 9 dự án.