Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính

Google map là một trong những công cụ hữu ích nhất trong việc tra cứu đường đi hiện nay. giúp bạn định vị cũng như tìm kiếm bất kỳ địa điểm nào một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Cách sử dụng google map hiệu quả

Google Maps cung cấp rất nhiều tính năng hữu ích cho bạn, đánh dấu vị trí quen thuộc hay tìm đường tối ưu nhất giúp bạn có thể tìm bất cứ địa điểm nào mà mình muốn. Nghe thì nghĩ ai cũng sử dụng được thế nhưng có lẽ để sử dụng thành thạo Google Maps thì không phải ai cũng biết.

Định vị nhà riêng và nơi làm việc

Bước 1: Truy cập Google Maps (https://www.google.com/maps), đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu chưa có thì tạo 1 tài khoản mới. Rồi nhập địa chỉ cần tới vào ô tìm kiếm và nhấn Enter, sau đó nhấn vào Directions.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 1.

Ảnh: download.com.vn

Bước 2: Trong bảng điều khiển bên trái nhấn vào Home set location để đặt địa chỉ nhà riêng hoặc Work set location để đặt địa chỉ cơ quan nơi làm việc của bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 2.

Bước 3: Một cửa sổ Edit home address xuất hiện, nhập địa chỉ vào ô trống rồi bấm Save để lưu lại. Còn định vị cơ quan bạn cũng thao tác tương tự như vậy rồi nhấn save để lưu.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 3.

Ảnh: download.com.vn

Bước 4: Lúc này địa chỉ cơ quan và nhà riêng của bạn đã được đặt. Nếu muốn chỉnh sửa thì nhấn vào chữ Edit ở cuối mỗi mục như hình bên dưới. Giờ đây mỗi khi tìm kiếm từ khóa Home và Work thì Google Maps sẽ đưa ra địa chỉ nhà riêng và cơ quan cụ thể cho bạn ngay lập tức mà không cần bạn phải điền lại địa chỉ nữa.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 4.

Ảnh: download.com.vn


Đánh dấu vị trí quen thuộc

Bước 1: Sau khi tìm được một địa điểm nào đó mà muốn đánh dấu vào để lần sau đỡ mất công tìm kiếm lại thì bạn nhấn vào địa điểm đó, rồi nhấn vào biểu tượng ngôi sao (Save) ở bảng điều khiển bên trái màn hình để lưu lại địa điểm đó trên bản đồ.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 6.

Ảnh: download.com.vn

Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy trên bản đồ các địa điểm được đánh dấu sao màu vàng, còn ở bên bảng điều khiển bên trái màn hình cũng liệt kê những địa điểm bạn đã từng đánh dấu vào ở dưới mục Home và Work.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 7.

Ảnh: download.com.vn

Tìm đường đi ngắn nhất

Bước 1: Sau khi tìm được một địa điểm muốn đến, hãy nhấn vào biểu tượng Directions ở bảng điều khiển bên trái màn hình.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 8.

Ảnh: download.com.vn

Bước 2: Tiếp đến bạn nhập thêm địa điểm xuất phát vào ô tìm kiếm hoặc có thể nhấn vào Home hoặc Work đã lưu trước đó nếu bạn xuất phát từ nhà riêng hoặc cơ quan tới địa điểm đó.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 9.

Ảnh: download.com.vn

Bước 3: Ngay sau đó Google Maps sẽ gợi ý đường đi cho bạn, đưa ra tổng số km từ điểm xuất phát cho tới nơi cần đến là bao nhiêu và mất bao nhiêu phút để đi tới đó. Nhấn vào Details bạn sẽ thấy hướng dẫn chi tiết đường đi, đồng thời ở trên bản đồ cũng xuất hiện đường dẫn màu xanh đậm hướng dẫn đường đi cho bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 10.

Ảnh: download.com.vn


Thay đổi hướng đường di chuyển

Nếu như bình thường chúng ta chỉ có thể tìm và xác định hướng di chuyển cho một đường đi cố định. Tuy nhiên, ở phiên bản trên máy tính, người dùng sau khi đã xác định hai điểm (đi và đến), vẫn có thể chọn thêm một hoặc vài điểm khác để nhờ Google Maps xác định hướng đi tốt nhất cho mình.

Nếu bạn là một người giao hàng hoặc cần đi có việc qua nhiều địa điểm khác nhau, đây có thể nói là một tính năng tuyệt vời để bạn có thể tối ưu sự di chuyển của mình. Giúp bạn cùng lúc có thể di chuyển đến nhiều địa điểm trước khi đến nơi cuối cùng

Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản, sau khi xác định 2 điểm đi và đến trên bản đồ, chọn tiếp vào Leave now và nhập thêm địa điểm mới.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 12.

Ảnh: download.com.vn

Bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị đường đi đã thay đổi lần lượt theo thứ tự các điểm từ trên xuống dưới. Có thể thêm bao nhiêu điểm tùy ý, chỉ cần nhấp vào biểu tượng dấu cộng bên dưới và chọn địa điểm.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 13.

Ảnh: download.com.vn

Nếu cảm thấy hướng di chuyển, thứ tự đi chưa chuẩn, có thể dễ dàng thay đổi thứ tự các điểm cần ghé qua bằng cách bấm chuột trái, giữ rồi di chuyển các điểm lên xuống, tới các vị trí khác nhau rồi thả tay ra là xong

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 14.

Ảnh: download.com.vn

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng google map trên điện thoại và máy tính - Ảnh 15.

Ảnh: download.com.vn

Google Maps sẽ tự động nhận lệnh mới và hiển thị ra hướng di chuyển cho yêu cầu mới này của người dùng.

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.