Cách sử dụng và tính năng quan trọng trợ lý ảo của Google mang lại

Google cung cấp nhiều sản phẩm công nghệ nhằm đáp ứng cho nhu cầu người sử dụng trong đó có ứng dụng Trợ lý ảo (Google Assistant). Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng Google Assistant chi tiết và hiệu quả nhất.

Trợ lý ảo của google là gì?

Trợ lý ảo Google Assistant vô cùng thông minh còn có thể giúp bạn tìm kiếm và giải trí cực kì dễ dàng, chỉ cần nhập từ khóa và nhấn Enter thì trợ lý ảo sẽ thực hiện phần việc còn lại và trả về kết quả phù hợp.

Bên cạnh hỗ trợ tìm kiếm thông tin, Trợ lý ảo còn có thể mở danh bạ, gọi điện, đọc tin nhắn, mở nhạc,… bằng chính giọng nói của mình. Hiện tại, Google Assistant hỗ trợ đa ngôn ngữ các quốc gia trên toàn cầu.

1. Những tính năng trợ lý ảo google mang lại

- Thực hiện cuộc gọi.

- Hẹn giờ.

- Thông báo thời tiết.

- Gửi tin nhắn văn bản.

- Đặt báo thức.

- Chỉ đường.

- Thông báo sự kiện thể thao.

- Mở danh sách nhạc hoặc bài hát.

- Người dùng hỏi, Google trả lời.

- Tạo lời nhắc.

- Xem nội dung cá nhân.

- Thông tin du lịch.

- Tìm kiếm địa điểm gần đây.

- Mở ứng dụng hoặc trang web bất kỳ.

- Dịch thuật.

- Mua sắm.

- Chuyển đổi đơn vị.

- Dinh dưỡng.

- Điều khiển thiết bị: bật wifi, chuyển chế độ máy bay

2. Cách sử dụng trợ lý ảo của google

Bạn có thể tương tác trực tiếp với Google Assistant thông qua giọng nói hoặc nhập văn bản yêu cầu. Hãy khởi động trợ lý ảo qua các cách sau:

Cách 1: Truy cập vào Google, sau đó chọn vào Cập nhật.

Trợ lý ảo của google là gì? - Ảnh 1.

Ảnh: cellphones.com.vn

Cách 2: Nhấn và giữ vào nút Home, trợ lý ảo Google Assistant sẽ hiện ra ngay sau đó và sẵn sàng nhận yêu cầu của bạn.

Trợ lý ảo của google là gì? - Ảnh 2.

Ảnh: cellphones.com.vn

Cách 3: Hãy gọi Hey Google hoặc OK Google.

Trước khi sử dụng theo cách này, bạn cần thiết lập cho Google Assistant nhận diện giọng nói của bạn bằng cách sau:

Chọn Cập nhật (Updates) > Bắt đầu (GET STARTED) > Tiếp tục (CONTINUE) > Đồng ý (I AGREE), hãy nói OK Google và Hey Google theo hướng dẫn để Google Assistant để cho ứng dụng xử lí nhận diện giọng nói của bạn. Sau khi hoàn thành, bạn đã có thể sử dụng trợ lý ảo Google Assistant bằng cách “gọi”.

Trợ lý ảo của google là gì? - Ảnh 3.

Ảnh: cellphones.com.vn

Để sử dụng được ngôn ngữ Tiếng Việt, hãy truy cập vào ứng dụng Google > Thêm > Cài đặt > Trợ lý Google. Trong menu Trợ lý Google, bạn chọn Trợ lý > chọn tiếp Ngôn ngữ và hãy chọn Tiếng Việt.

Để biết ứng dụng có nhận dạng được giọng nói bằng tiếng Việt hay chưa thì hãy check lại nhé.

3. Google Assistant hỗ trợ trên các thiết bị nào?

Google Assistant ra đời vào tháng 5.2016, chỉ dựa trên Pixel và Pixel XL trước khi đến với nhiều thiết bị Android 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow kể từ thời điểm tháng 2.2017.

Hiện tại, hầu hết smarpthone đã đã được tích hợp Assistant, gồm Galaxy S8/S8+, LG G6, HTC U11 và OnePlus 5, Galaxy S7/S7 edge, OnePlus 3T, HTC 10, HTC U Ultra, LG G5, LG V20, Sony Xperia XZ/XZ Premium và Huawei P9.

Vào tháng 5.2017, Google đưa trợ lý ảo Assistant này làm việc với các sản phẩm gia dụng thông minh khác như tủ lạnh, máy rửa chén, máy giặt và máy nước nóng. Qua đó mọi tháo tác trở nên dễ dàng hơn không cần trực tiếp chạm tay vào mà tất cả được điều khiển bằng điện thoại từ xa.

Người dùng iPhone cũng có thể cài app Google Assistant từ App Store, tuy nhiên do khác biệt về hệ điều hành và API nên chức năng của Google Assistant sẽ có sự hạn chế nhất định so với thiết bị sài hệ điều hành Android. Điển hình là Google Assistant trên iOS có thể giúp bạn gửi tin nhắn iMessage, chơi nhạc nhưng lại không thể đặt báo thức.

chọn
Bắc Giang sắp có dự án NOXH hơn 3.000 tỷ trên Vành đai 4, chủ đầu tư được hậu thuẫn bởi một doanh nghiệp nhà nước
Dự kiến từ tháng 6/2024, Khu nhà ở xã hội số 1 tại Khu đô thị và NOXH Vân Trung hơn 3.000 tỷ đồng sẽ bắt đầu được triển khai xây dựng. Chủ đầu tư dự án này là HMS - một doanh nghiệp có liên quan đến nhóm Hancorp.