Tags

trợ lý ảo

Tìm theo ngày
Trợ lý ảo của google là gì? Google Assistant hỗ trợ trên các thiết bị nào?

Trợ lý ảo của google là gì? Google Assistant hỗ trợ trên các thiết bị nào?

Google cung cấp nhiều sản phẩm công nghệ nhằm đáp ứng cho nhu cầu người sử dụng trong đó có ứng dụng Trợ lý ảo (Google Assistant). Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng Google Assistant chi tiết và hiệu quả nhất.

Trợ lý ảo của google là gì?

Trợ lý ảo Google Assistant vô cùng thông minh còn có thể giúp bạn tìm kiếm và giải trí cực kì dễ dàng, chỉ cần nhập từ khóa và nhấn Enter thì trợ lý ảo sẽ thực hiện phần việc còn lại và trả về kết quả phù hợp.

Bên cạnh hỗ trợ tìm kiếm thông tin, Trợ lý ảo còn có thể mở danh bạ, gọi điện, đọc tin nhắn, mở nhạc,… bằng chính giọng nói của mình. Hiện tại, Google Assistant hỗ trợ đa ngôn ngữ các quốc gia trên toàn cầu.

Google Assistant hỗ trợ trên các thiết bị nào?

Google Assistant ra đời vào tháng 5.2016, chỉ dựa trên Pixel và Pixel XL trước khi đến với nhiều thiết bị Android 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow kể từ thời điểm tháng 2.2017.

Hiện tại, hầu hết smarpthone đã đã được tích hợp Assistant, gồm Galaxy S8/S8 , LG G6, HTC U11 và OnePlus 5, Galaxy S7/S7 edge, OnePlus 3T, HTC 10, HTC U Ultra, LG G5, LG V20, Sony Xperia XZ/XZ Premium và Huawei P9.

Vào tháng 5.2017, Google đưa trợ lý ảo Assistant này làm việc với các sản phẩm gia dụng thông minh khác như tủ lạnh, máy rửa chén, máy giặt và máy nước nóng. Qua đó mọi tháo tác trở nên dễ dàng hơn không cần trực tiếp chạm tay vào mà tất cả được điều khiển bằng điện thoại từ xa.

Người dùng iPhone cũng có thể cài app Google Assistant từ App Store, tuy nhiên do khác biệt về hệ điều hành và API nên chức năng của Google Assistant sẽ có sự hạn chế nhất định so với thiết bị sài hệ điều hành Android. Điển hình là Google Assistant trên iOS có thể giúp bạn gửi tin nhắn iMessage, chơi nhạc nhưng lại không thể đặt báo thức.