Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10/2021 online ý nghĩa dành tặng phái nữ 2021

Tạo thiệp và video online là hai cách làm sáng tạo mà nhiều người thường sử dụng trong những dịp đặc biệt. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thiệp và video online ý nghĩa dành tặng cho phái nữ trong ngày 20/10 theo cách ấn tượng nhất.

Cách tạo thiệp và video online ý nghĩa chúc mừng 20/10 năm 2021

Dưới đây là một số hướng dẫn tạo thiệp và video ý nghĩa nhân ngày 20/10, giúp bạn trao gửi những khoảnh khắc và lời chúc tốt đẹp cho người phụ nữ mình yêu thương:

Hướng dẫn tạo thiệp chúc mừng 20/10 online bằng Canva

Canva là một trong số những nền tảng trực tuyến cho phép tạo thiệp online miễn phí theo cách đơn giản mà bạn có thể dễ dàng sử dụng. Dưới đây là một số hướng dẫn chi tiết để bạn có thể tạo thiệp chúc mừng 20/10 online đẹp và ấn tượng nhất bằng ứng dụng này:

Bước 1: Khởi chạy Canva

Mở Canva trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn của bạn để bắt đầu tạo thiệp. Nếu bạn chưa có tài khoản Canva, hãy đăng ký miễn phí bằng tài khoản Facebook hoặc Google. Sau khi đăng nhập thành công, hãy chọn một trong các kiểu thiết kế “Thiệp mời” được Canva gợi ý hoặc “Tạo thiết kế”, chọn “Cỡ tùy chỉnh” và nhập 1748 x 1240 bắt đầu sáng tạo thiệp của riêng mình.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 1.

Nguồn: Canva

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 2.

Nguồn: Canva

Bước 2: Tìm kiếm mẫu minh họa tốt nhất

Sau khi vào trang thiết kế thiệp của Canva, bên phải màn hình sẽ hiển thị những thanh tác vụ tùy chọn như mẫu, thành phần, nội dung, văn bản, nền và thêm. Hãy bắt đầu thiết kế thiệp của bạn một cách nhanh nhất bằng cách tải ảnh lên trong phần “Nội dung” hoặc tìm kiếm những mẫu thiệp ưng ý, có sẵn trong phần “Mẫu”. Các hình ảnh đồ họa, khung và mọi thứ mà bạn nghĩ có thể giúp tấm thiệp của mình đẹp hơn, hãy gõ các từ khóa đó và tìm kiếm nó trên thanh “Tìm kiếm” trong tool “Thành phần” để lựa những mẫu trang trí có sẵn.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 3.

Nguồn: Canva

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 4.

Nguồn: Canva

Bước 3: Thêm hình ảnh và văn bản

Bằng cách thu nhỏ cửa sổ trình duyệt Canva và mở song song file folder trên máy tính, bạn có thể sử dụng chuột để kéo và thả các tệp hình ảnh vào khung thiết kế. Sử dụng tool” Văn bản” trong Canva, chọn các mẫu chữ có sẵn hoặc tự tùy chỉnh để bắt đầu viết những lời chúc, lời yêu thương chân thành gửi tặng người phụ nữ yêu quý của bạn. Ví dụ: “Nhân dịp ngày 20/10, con chúc mẹ - người phụ nữ yêu quý nhất đời, luôn vui tươi, hạnh phúc và yêu đời nhé”. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nổi bật lời chúc của mình bằng cách thêm hiệu ứng cho chữ, in đậm, in nghiêng, gạch chân hay chọn font chữ phù hợp.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 5.

Nguồn: Canva

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 6.

Nguồn: Canva

Bước 4: Tùy chỉnh bổ sung

Để làm những hình ảnh mà bạn tải lên lung linh hơn, bạn có thể chỉnh sửa màu sắc và kích thước ảnh bằng cách click vào hình và chọn “Sửa hình ảnh”, rồi chọn “Điều chỉnh” để gia giảm độ sáng, độ tương phản, độ rõ nét,... của ảnh. Ngoài ra, việc sắp xếp lại các phần tử, thay đổi kích thước họa tiết trang trí, lật, xén hình,... cho đến khi có được thiết kế ưng ý nhất.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 7.

Nguồn: Canva

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 8.

Nguồn: Canva

Bước 5: Tải về hoặc chia sẻ

Sau khi thiết kế hoàn tất, bạn có thể tải thiệp của mình hoặc chia sẻ chúng qua các nền tảng mạng xã hội bằng một vài cú nhấp chuột qua nút “Tải xuống” ở bên phải màn hình. Bạn cũng có thể quay lại trình chỉnh sửa bất kỳ lúc nào và thực hiện các thay đổi đối với thiết kế của mình.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 9.

Nguồn: Canva

Hướng dẫn tạo video chúc mừng 20/10/2021 online ấn tượng bằng Clipchamp

Clipchamp là một trang website tạo video online dễ dùng với các mẫu template đẹp với nhiều tool linh hoạt, giúp bạn có được những “chiếc” video ấn tượng và đặc sắc để dành tặng cho người phụ nữ thân yêu của mình trong dịp 20/10 sắp tới. Dưới đây là một số bước cụ thể để bạn tạo video chúc mừng 20/10 đẹp:

Bước 1: Truy cập vào Clipchamp

Truy cập trang chủ của Clipchamp qua địa chỉ clipchamp.com và click vào Login để đăng nhập. Nếu đây là lần đầu tiên truy cập website này, bạn có thể sử dụng tài khoản Microsoft, Google, Facebook, DropBox hoặc Email để đăng ký. Trang Clipchamp sẽ chuyển hướng bạn tới một trang mới nhằm xác định mục đích bạn tạo video. Bạn có thể chọn như hình dưới để tiếp tục thiết kế video của mình.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 10.

Nguồn: Clipchamp

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 11.

Nguồn: Clipchamp

Bước 2: Bắt đầu tạo video bằng cách chọn mẫu hoặc tự tạo theo phong cách riêng

Sau khi đăng nhập thành công và chuyển sang giao diện thiết kế video chính của trang, bạn có thể chọn “Start with a template” để bắt đầu với một mẫu có sẵn của trang hoặc “Create a video” để tự chỉnh một video mới hoàn toàn.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 12.

Nguồn: Clipchamp

Bước 3: Upload hình ảnh và tiến hành chỉnh sửa

Tại giao diện edit video online của clipchamp, chúng ta tải hình ảnh hoặc video mình muốn chỉnh sửa lên bằng cách nhấp vào dấu (+) và chọn nút Browse files (đối với máy tính) hoặc tải từ điện thoại bằng “For phone” rồi chọn các hình ảnh muốn edit. Sau khi tải lên, chúng ta nhấn chuột vào hình ảnh hoặc video rồi kéo xuống thanh timeline bên dưới để bắt đầu chỉnh sửa. Nếu là hình ảnh, bạn có thể điều chỉnh như hình dưới đây để có thể edit hình thành video. Hãy chú ý số trên thanh hiển thị thời gian để căn chỉnh số giây ảnh xuất hiện trong video.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 13.

Nguồn: Clipchamp

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 14.

Nguồn: Clipchamp

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 15.

Nguồn: Clipchamp

Bước 4: Thêm chữ vào video

Để thêm chữ cho video, bạn có thể click vào “Text” và chọn một trong số những kiểu chữ ưng ý, sau đó tiến hành kéo ô chữ đã chọn qua thanh timeline và dùng chuột dịch chuyển qua - về ở vị trí mà bạn mong muốn nó xuất hiện trong video. Để chỉnh sửa chữ hiển thị, bạn click vào khung chữ trên thanh timeline và chọn “Text” để bắt đầu nhập chữ. Đừng quên điều chỉnh vị trí, kích cỡ và màu chữ với các tác vụ “Transform” và “Color”.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 16.

Nguồn: Clipchamp

Bước 5: Thêm âm thanh cho video

Bạn có thể thêm âm thanh cho video bằng cách chọn Music & SFX hoặc tự tải lên âm thanh của mình bằng (+). Sau khi chọn được âm thanh ứng ý, kéo xuống thanh timeline và điều chỉnh độ dài cũng như cắt đoạn âm thanh mà mình mong muốn.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 17.

Nguồn: Clipchamp

Bước 6: Thêm hiệu ứng màn cho video

Ngoài các thành phần trên, bạn còn có thể thêm màn cho ảnh để video sinh động hơn bằng cách click vào Graphics và chọn Overlays. Chọn một màn yêu thích rồi kéo xuống thanh timeline và điều chỉnh độ dài sao cho phù hợp.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 18.

Nguồn: Clipchamp

Bước 7: Xem lại kết quả và xuất bản

Sau khi chỉnh sửa xong video, bạn tiến hành xem lại toàn bộ bằng cách play video trên màn hình chạy thử, điều chỉnh các điểm không hợp lý hoặc chưa vừa ý đến khi hoàn hảo. Bạn xuất bản video bằng nút “Export” bên phải màn hình, đặt tên và bấm “Continues” để chờ tải video xuống. Sau đó bấm “Save to your computer” để tải xuống máy tính.

Hướng dẫn tạo thiệp và video chúc mừng 20/10 online ý nghĩa dành tặng phái nữ - Ảnh 19.

Nguồn: Clipchamp

 

chọn