Cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp tặng bà, tặng mẹ, tặng cô giáo năm 2022

Bên cạnh những món quà, lẵng hoa, một tấm thiệp nhỏ xinh đính kèm do chính tay bạn tạo ra sẽ càng làm người nhận cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tham khảo ngay cách làm thiệp 20/10 đơn giản và đẹp sau đây để gửi gắm tình cảm, thay lời muốn nói đến các mẹ, các bà và cô giáo.

 

Những cách làm thiệp handmade đơn giản và đẹp nhất 2022 tặng bà, tặng mẹ, tặng cô giáo

Không gì ý nghĩa hơn một chiếc thiệp được tự tay làm bằng cả tâm huyết, thời gian, tình cảm để gửi tặng mẹ, tặng bà, tặng cô giáo,... Chỉ cần một chút khéo tay, bạn hoàn toàn có thể tự làm những chiếc thiệp xinh xắn kèm lời chúc ngọt ngào nhân ngày 20/10 này.

Gợi ý cách làm thiệp 20/10 tặng bà 2022

Dành tặng những tấm thiệp, những lời chúc 20/10 cho bà là một cách để thể hiện sự yêu mến, biết ơn mà một người cháu có thể làm vào ngày đặc biệt của phụ nữ.

Những bước hướng dẫn tự làm thiệp sau đây sẽ giúp bạn có được tấm thiệp ưng ý nhất dành tặng cho bà của mình:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Giấy màu đỏ, giấy màu trắng

- Kéo, thước, keo dán, bút

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Dùng giấy trắng làm nền chính và giấy đỏ làm viền, vật trang trí cho tấm thiệp. Theo đó, bạn hãy cắt giấy trắng và giấy đỏ thành hai hình chữ nhật bằng nhau.

Bước 2: Vẽ đường đường viền trang trí cho mặt phía trên tờ giấy đỏ. Sau đó, cắt tờ giấy theo đường đã vẽ và dán lên nền giấy trắng.

 

Ảnh: San Kid Studio 

 

Bước 3: Lấy một tấm giấy màu đỏ hình vuông có chiều dài mỗi cạnh là 10cm, rồi gấp đôi tờ giấy lại và vẽ hình cánh bướm. Sau đó, cắt theo hình đã vẽ để tạo ra một chú bướm để trang trí cho bìa thiệp.

Bước 4: Sau khi đã có con bướm, bạn có thể trang trí nó bằng màu nước hoặc những mảnh giấy màu khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn thêm vài viên ngọc (hạt nhựa) nhỏ theo dọc thân bướm để nó được nổi bật hơn và dán vào thiệp.

 

Ảnh: San Kid Studio  

 

Bước 5: Vẽ các hình trái tim nhỏ xung quanh con bướm để trang trí cho tấm thiệp. 

 

Ảnh: San Kid Studio   

 

 

 

Bước 6: Cuối cùng viết lời chúc mừng và gửi đến người bà của mình.

Sau đây là một số lời chúc bạn có thể tham khảo để dành tặng cho bà của mình:

- Nhân ngày 20/10 cháu chúc bà luôn mạnh khỏe và bình an. Bà phải sống thật lâu, thật lâu để là chỗ dựa cho cả gia đình mình bà nhé.

- Chúc bà nội thân yêu của cháu luôn vui vẻ, nhiều năng lượng và bình an nhân ngày 20/10. Cháu yêu bà và cảm ơn bà vì tất cả.

- Ngoại yêu dấu! Năm nay 20/10 con không về nhà được con nhớ ngoại lắm đó. Ở phương xa, con vẫn luôn cầu chúc ngoại luôn bình an và mạnh khỏe. Con yêu ngoại thật nhiều.

- "Bà ơi bà cháu yêu bà lắm, tóc bà trắng màu trắng như mây..." Chúc bà nội một ngày 20/10 thật vui vẻ và hạnh phúc. Cháu yêu bà nhiều.

Bật mí cách làm thiệp 20/10 tặng mẹ 2022

Vào ngày Phụ nữ Việt Nam, ngoài việc chuẩn bị món quà thì đừng quên gửi đến người mẹ thân yêu của mình tấm thiệp chúc mừng với những lời chúc thân thương, tình cảm nhất.

Dưới đây là cách làm thiệp chúc mừng 20/10 tặng mẹ đơn giản nhất cho bạn tham khảo và áp dụng:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Giấy làm thiệp màu đỏ có hoa văn hoặc vân nổi tùy thích

- Giấy làm thiệp màu trắng để làm bông hoa và ghi lời chúc

- Giấy làm thiệp màu xanh để làm chiếc lá trang trí

- Dụng cụ cắt dập cánh hoa (3 mẫu hoa với 3 kích thước khác nhau)

- Dụng cụ in dấu mực đỏ

- Kéo, keo dán, bút, thước, miếng bọt biển

 

Ảnh: Điện máy xanh

 

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Tạo hình hoa

- Dùng dụng cụ dập cắt hoa thành ba mẫu hoa và mỗi loại cắt ba bông hoa có kích thước từ nhỏ đến lớn. Bạn có thể tự vẽ hình bông hoa lên giấy sau đó cắt theo mẫu nếu như không có dụng cụ dập cánh hoa.

- Tiếp đến, sử dụng miếng bọt biển tròn chấm chấm mực đỏ và in lên giữa các bông hoa. Bạn làm tương tự cho các bông còn lại.

- Sau đó, dán các bông hoa có hình dáng khác nhau theo thứ tự bông có kích thước nhỏ ở trên, bông lớn hơn ở dưới. Như vậy, bạn sẽ có ba bông hoa mới với ba lớp hoa khác nhau.

 

Ảnh: Điện máy xanh

 

Bước 2: Tạo hình cánh hoa

- Sử dụng giấy màu xanh đã chuẩn bị cắt thành 6 chiếc lá có hình bầu dục

- Kế đến, hãy gấp đôi chiếc lá và vẽ các đường vân lá để tạo cảm giác chân thật cho tấm thiệp chúc mừng

- Sau đó, hãy dán hai chiếc lá vào mặt sau của mỗi bông hoa

 

Ảnh: Điện máy xanh

 

Bước 3: Gấp giấy tạo hình thiệp

- Cắt tờ giấy màu đỏ đã chuẩn bị thành hình chữ nhật có kích thước 13,2cm x 20,4cm, sau đó gấp đôi mảnh giấy theo chiều ngang

- Từ mép gấp đôi và đo hai đoạn dài 3,6cm xác định hai điểm A,B. Trên cạnh chiều rộng của giấy xác định điểm chính giữa C cách đều E và F là hai mép góc hình chữ nhật rồi nối AC và BC. Gấp hai góc vuông theo cạnh AC và BD vào.

- Sử dụng giấy màu trắng hình vuông cạnh 9cm, xác định đường thẳng cách một góc của hình vuông 3,6cm, sau đó cắt bỏ phần tam giác nhỏ dựa trên đường thẳng đó. Đặt phần giấy trắng này vào phần giữa tấm thiệp đỏ đã làm.

 

Ảnh: Điện máy xanh

 

Bước 4: Ghép các bông hoa và viết lời chúc

- Dán hai bông hoa đã làm trên tấm giấy trắng và một bông hoa lên giữa hai phần gấp tam giác của tấm thiệp màu đỏ là bạn đã làm xong một chiếc thiệp xinh xắn.

- Chỉ cần viết thêm lời chúc thật ngọt ngào vào phần giấy trắng của thiệp là có thể đem gửi tặng cho mẹ thân yêu.

 

Ảnh: VnDoc.com

 

Bạn có thể tham khảo một số lời chúc sau đây để viết vào tấm thiệp xinh đẹp này:

- Nhân ngày phụ nữ Việt Nam, con muốn gửi đến mẹ lời cảm ơn từ tận đáy lòng vì đã luôn ở bên con, dìu dắt con nên người. Chúc mẹ ngày 20/10 thật ý nghĩa.

- Mẹ yêu của con! Nhân ngày 20/10 - ngày Phụ nữ Việt Nam, con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và mãi hạnh phúc mẹ nhé. Con tự hào vì là con của mẹ!

- Hôm nay là ngày 20/10, con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp và sẽ mãi là người mẹ tuyệt vời nhất của con. Điều hạnh phúc nhất của con là được ở bên mẹ mỗi ngày, vì thế con sẽ cố gắng làm cho mẹ hạnh phúc nhất.

Tham khảo cách làm thiệp 20/10 tặng cô giáo 2022

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể tự làm nên tấm thiệp đơn giản nhất tặng cô giáo của mình nhân ngày 20/10:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Giấy bìa, giấy trắng, giấy nhiều màu

- Kéo, keo dính

- Dây ruy băng

Tiến hành thực hiện:

Bước 1: Gấp đôi giấy bìa lại, sau đó trang trí phần ngoài thiệp bằng giấy và bên trong dùng bút để ghi những lời chúc, lời tri ân

Bước 2: Chuẩn bị cánh hoa: 

- Dùng bút tạo hình bông hoa, ngôi sao, hình trái tim,… tùy ý

- Sau đó dùng kéo để cẩn thận cắt rời các hình khối này ra và để gọn lại chờ sang bước 4

 

Ảnh: Nội thất xinh

 

Bước 3: Cắt tờ giấy trắng thành các hình chữ nhật dài và xoắn lại để tạo hình cành hoa

Bước 4: Trang trí mặt ngoài tấm thiệp:

- Dùng bút chì phác họa tạo hình bó hoa ở phía mặt ngoài của tấm bìa và dùng keo dán để cố định cành hoa đã chuẩn bị lại giống tạo hình một bó hoa. 

- Tiếp đến, dán những bông hoa, ngôi sao lên đầu phía trên của những thân cây đã chuẩn bị

- Cuối cùng, đặt ruy băng lên trên để làm nơ phía dưới để trang trí thêm cho tấm thiệp sinh động

 

Ảnh: Useful.vn

 

Bước 5: Viết lời chúc mừng ngọt ngào nhất gửi tặng cho cô giáo

Một số lời chúc cô giáo đầy ý nghĩa sau đây sẽ giúp tấm thiệp chúc mừng của bạn thêm phần hoàn hảo:

- Hoa hướng dương luôn hướng về ánh mặt trời như em luôn hướng về người mẹ thứ hai của mình với sự kính trọng từ tận đáy lòng. Chúc cô 20/10 ngập tràn hạnh phúc!

- Chúc mừng cô nhân ngày 20/10. Kính chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

- Nhân dịp 20/10, em chúc cô luôn vui vẻ, hạnh phúc và luôn mạnh khỏe để tiếp tục dìu dắt chúng em trên con đường học tập.

- Chúc mừng cô nhân ngày 20/10. Chúc cô thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Kính tặng cô những bông hoa tươi thắm nhất. Dành tặng những tình cảm sâu sắc nhất đến cô giáo trong ngày 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Ảnh: Lạc Yên

 

chọn
Hình ảnh đường liên kết vùng đang làm với 6 làn xe, cắt qua QL38, Vành đai 5, đến gần chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5 qua QL38 đến QL21 huyện Kim Bảng, Hà Nam đang xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2021.