Bật mí những câu hỏi về ngày 20/10 thú vị nhất năm 2022

Một hoạt động không thể thiếu trong ngày 20/10 đó là các chương trình, sự kiện tri ân phái nữ với những câu hỏi, câu đố vui nhộn. Để có được “bộ đề” chọn lọc và đầy đủ nhất, cùng tham khảo thông tin trong bài viết sau.

Top 15 câu hỏi trắc nghiệm về ngày 20/10 chọn lọc năm 2022

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm luôn là một trong những dịp quan trọng để ôn lại lịch sử vẻ vang, truyền thống tốt đẹp của các chị em phụ nữ. 

Lưu lại các câu hỏi dưới đây để giúp bạn có thêm ý tưởng cho việc tổ chức các hoạt động nhân ngày đặc biệt này.

Câu hỏi số 1: Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng diễn ra vào năm nào?

A. Năm 40 trước công nguyên

B. Năm 45 trước công nguyên

C. Năm 40 sau công nguyên

D. Năm 45 sau công nguyên

Đáp án: C. Năm 40 sau công nguyên

Câu hỏi số 2: Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập vào ngày nào?

A. 20/10/1929

B. 20/10/1930

C. 8/3/1945

D. 8/3/1975

Đáp án: B. 20/10/1930

Câu hỏi số 3: Tiền thân của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam có tên là gì?

A. Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam

B. Hội Liên hiệp Phụ nữ Đông Dương

C. Hội Liên hiệp Phụ nữ miền Bắc

D. Nữ du kích Việt Nam

Đáp án: A. Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam

Câu hỏi số 4: Ai là nữ chiến sĩ Việt Nam đầu tiên được phong cấp tướng?

A. Võ Thị Sáu

B. Ngô Thị Tuyển

C. Nguyễn Thị Định

D. Hoàng Ngân

Đáp án: C. Nguyễn Thị Định

Câu hỏi số 5: Nhà tù nào đã giam giữ anh hùng Võ Thị Sáu?

A. Côn Đảo

B. Hỏa Lò

C. Sơn La

D. Phú Quốc

Đáp án: A. Côn Đảo

 Ảnh: Phụ nữ thủ đô

Câu hỏi số 6: Bài hát “Biết ơn chị Võ Thị Sáu” là của tác giả nào?

A. Phong Nhã

B. Văn cao

C. Nguyễn Đức Toàn

D. Sỹ Luân

Đáp án: C. Nguyễn Đức Toàn

Câu hỏi số 7: Nữ hoàng đế đầu tiên của Việt Nam là ai?

A. Lý Chiêu Hoàng

B. Ỷ Lan Nguyên Phi

C. Đặng Thị Huệ

D. Võ Mị Nương

Đáp án: A. Lý Chiêu Hoàng

Câu hỏi số 8: Đâu là cụm từ còn thiếu trong bài thơ “Qua đèo ngang” của bà Huyện Thanh Quan dưới đây?

"Bước tới đèo Ngang, bóng xế tà

Cỏ cây chen đá, lá chen hoa

Lom khom dưới núi, tiều [...]

Lác đác bên sông, chợ mấy nhà…"

A. Vài cô

B. Vài chú

C. Vài cậu

D. Vài bác

Đáp án: Vài chú

Câu hỏi số 9: 8 chữ vàng mà Bác Hồ dành tặng cho phụ nữ Việt Nam là gì?

A. Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang

B. Anh hùng - Bất khuất - Hiền hậu - Đảm đang

C. Hào hùng - Bất khuất - Hiền hậu - Sáng tạo

D. Dũng cảm - Bất khuất - Trung hậu - Sáng tạo

Đáp án: A. Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang

Câu hỏi số 10: Phong trào thi đua cho giới nữ cán bộ, công nhân, viên chức là gì?

A. Giỏi việc nước, đảm việc nhà

B. Giỏi giang, trung hậu

C. Đảm đang, thông minh, sáng tạo

D. Kiên trung, bất khuất

Đáp án: A. Giỏi việc nước, đảm việc nhà

 Ảnh: Ban Tuyên Giáo

Câu hỏi số 11: Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do Báo Tiền Phong tổ chức lần đầu tiên vào năm nào?

A. Năm 1985

B. Năm 1986

C. Năm 1987

D. Năm 1988.

Đáp án: D. Năm 1988

Câu hỏi số 12: Năm 2022 là năm tiến hành Đại hội đại biểu Phụ nữ ở các cấp nào?

A. Cấp cơ sở, cấp huyện

B. Cấp huyện, cấp tỉnh

C. Cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh

D. Cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương

Đáp án: D. Cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh và cấp trung ương

Câu hỏi số 13: Ai là Hoa hậu Việt Nam đăng quang nhiệm kỳ 2020 - 2022?

A. Đỗ Mỹ Linh

B. Nguyễn Lê Ngọc Thảo

C. Đỗ Thị Hà

D. Bùi Phương Nga

Đáp án: C. Đỗ Thị Hà

Câu hỏi số 14: Tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam đã mấy lần vô địch SEA Games?

A. 5 lần

B. 6 lần

C. 7 lần

D. 8 lần

Đáp án: C. 7 lần

Câu hỏi số 15: Năm 2022, Forbes Việt Nam vinh danh 6 gương mặt doanh nhân trẻ, trong đó có 3 doanh nhân trẻ là nữ. Đâu là một trong số họ?

A. Đỗ Minh Thư - Quản lý Marketing toàn cầu cấp cao Youtube

B. Hà Lệ Diễm - Đạo diễn xuất sắc nhất tại liên hoan phim tài liệu quốc tế IDFA

C. Nguyễn Huyền My - Đồng sáng lập và CEO, SheCodes Vietnam

D. Hoàng Lệ Quyên (ca sĩ Hoàng Quyên) - Á quân cuộc thi Vietnam Idol 2012

Đáp án: A. Đỗ Minh Thư - Quản lý Marketing toàn cầu cấp cao Youtube

 Ảnh: Quà Việt

Tham khảo 20 câu đố vui ngày 20/10 có đáp án 2022

Bên cạnh những câu hỏi 20/10 mang ý nghĩa lịch sử, kiến thức xã hội, những câu đố vui ngày Phụ nữ Việt Nam chắc chắn sẽ giúp mọi người có được những giây phút thư giãn. Tham khảo top 20 câu đố vui bên dưới cho ngày 20/10 thêm nhiều tiếng cười sảng khoái.

Câu đố số 1: Quốc gia nào trên thế giới không có chị em phụ nữ?

Đáp án: Nước Anh

Câu đố số 2: Cái gì Adam có hai mà Eva chỉ có một?

Đáp án: Chữ “A”

Câu đố số 3: Một người phụ nữ 45 tuổi thì hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?

Đáp án: Mỗi người chỉ có một ngày sinh nhật

Câu đố số 4: Tóc phụ nữ ở đâu xoăn nhất?

Đáp án: Tóc phụ nữ ở Châu Phi

Câu đố số 5: Hôn con heo trong nhà gọi là gì?

Đáp án: Hôn thú

Câu đố số 6: Trà gì con trai thường hay uống cho mát còn con gái thì ghét cay ghét đắng?

Đáp án: Trà xanh

Câu đố số 7: Bộ phận quý nhất của con trai là gì?

Đáp án: Ngọc trai

Câu đố số 8: Kim gì phụ nữ rất thích?

Đáp án: Kim tiền, kim cương

Câu đố số 9: Từ nào trong tiếng Việt có 12 chữ Y?

Đáp án: Y tá

Câu đố số 10: Bông gì không mọc từ cây?

Đáp án: Bông tai

 Ảnh: Thời Đại

Câu đố số 11: Trên lông, dưới lông, tối ngủ nằm chồng, sướng ơi là sướng. Đây là gì?

Đáp án: Đôi mắt

Câu đố số 12: Nằm giữa người đàn ông là gì?

Đáp án: Chữ “đàn”

Câu đố số 13: Trong truyện Kiều, liệt kê ba người có họ Vương?

Đáp án: Vương Thúy Kiều, Vương Thúy Vân, Vương Quan

Câu đố số 14: Nắng ba năm tôi không bỏ bạn, mưa một ngày sao bạn lại bỏ tôi. Đây là cái gì?

Đáp án: Cái bóng của mình

Câu đố số 15: Con gì mang được miếng gỗ lớn nhưng không mang được hòn sỏi?

Đáp án: Con sông

Câu đố số 16: Có ba quả táo trên bàn, bạn lấy đi hai quả táo. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?

Đáp án: Còn hai quả vì bạn vừa lấy hai quả

Câu đố số 17: Gái xinh làm việc gì đầu tiên vào mỗi sáng?

Đáp án: Mở mắt

Câu đố số 18: Cơ quan nào quan trọng nhất của phụ nữ?

Đáp án: Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam

Câu đố số 19: Có một cây lê có hai cành, mỗi cành có hai nhánh lớn, mỗi nhánh lớn có hai nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ có hai cái lá, cạnh mỗi cái lá có hai quả. Hỏi trên cây đó có mấy quả táo?

Đáp án: Không có quả táo nào vì đây là cây lê

Câu đố số 20: Có một đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15, suy ra chết 15 con

 Ảnh: VOV World

chọn
VSIP II Quảng Ngãi có thể bắt đầu cho thuê từ quý III/2025, chủ đầu tư dự phóng doanh thu khủng
Thông tin từ chủ đầu tư, KCN VSIP II Quảng Ngãi dự kiến thu hút nhà đầu tư thứ cấp vào quý III/2025, kế hoạch cho thuê 25- 50 ha/năm, giá cho thuê dự kiến 65 - 80 USD/m2, tổng doanh thu đến năm 2032 dự kiến là 252,55 triệu USD.