Những câu nói hay về ngày 20/10 cho mẹ, vợ ý nghĩa và sâu sắc nhất 2022

Ngày Phụ nữ Việt Nam là dịp để tôn vinh, trao gửi lời yêu thương đến mẹ, vợ của mình - những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời chúng ta. Những câu nói hay về ngày 20/10 cho mẹ, vợ được chọn lọc sau đây sẽ giúp bạn thể hiện tình yêu thương một cách chân thành nhất trong dịp lễ đặc biệt sắp tới.

Những câu nói hay về ngày 20/10 cho mẹ cảm động nhất 2022 

Mẹ - người đã hy sinh cả cuộc đời này để chăm sóc từng miếng ăn, giấc ngủ cho chúng ta. Để thể hiện lòng biết ơn với mẹ của mình, những câu nói hay về ngày 20/10 cho mẹ sau đây sẽ là cách biểu đạt tốt nhất:

1. Chỉ có mẹ mới yêu con vô điều kiện. Trong khi cả thế giới này phải có điều kiện mới yêu con.

2. Mẹ là người có thể thay thế bất kể ai khác, nhưng không ai có thể thay thế được mẹ.

3. Mẹ sẽ đánh đổi tất cả để con được hạnh phúc và sống vui vẻ. Chỉ cần nhìn thấy con vui cười và hạnh phúc là mẹ cảm thấy an lòng. 

4. Mẹ có thể chưa bao giờ nói yêu bạn, thương bạn, nhưng mẹ sẽ là người làm tất cả để bạn được sống một cuộc sống tốt nhất và hạnh phúc nhất. 

5. Đối với con, mẹ mãi mãi là kỳ quan cao quý nhất trên thế giới này. Con chỉ mong kỳ quan này luôn khỏe mạnh để theo dõi con mỗi ngày. 

6. Nhan sắc có thể tàn phai theo năm tháng nhưng tình cảm mẹ con dù có sóng gió bao nhiêu cũng không bao giờ nhạt nhòa, ngược lại sau bao sóng gió tình cảm này càng thêm sâu đậm.

7. Mẹ là người sinh ra và dìu dắt ta khôn lớn từng ngày. Niềm vui của mẹ là nhìn thấy con khỏe mạnh và thành đạt trong tương lai. 

8. Mẹ ơi, thế giới mênh mông. Mênh mông không bằng nhà mình. Dù cho phú quý vinh quang. Vinh quang không bằng có mẹ.

Ảnh: Thư Nguyễn

9. Trông mắt mẹ, con luôn là một đứa trẻ. Dù con làm gì mẹ luôn theo dõi và ủng hộ con. Dù con có phạm lỗi lầm, mẹ luôn bảo vệ và tha thứ cho con. 

10. Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương ru con mỗi khi đêm về. 

11. Ngôn ngữ trần gian khờ dại quá. Đựng sao đầy hai tiếng: Mẹ ơi!

12. Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con.

13. Mẹ là nguồn sống, là sức mạnh giúp con chống chọi với phong ba bão táp ở ngoài xã hội kia. Chỉ cần mẹ vui là con mãn nguyện. 

14.  Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

15. Đừng bao giờ quên mẹ, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

16. Lòng yêu thương của người mẹ không gì có thể đo đếm được, không trang sách nào có thể viết hết được.

17. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này, thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

Ảnh: Thư Nguyễn

18. Vũ trụ có rất nhiều kì quan nhưng kì quan vĩ đại nhất là trái tim người mẹ. 

- Bernard Shaw - 

19. Không có bài hát nào đủ nói về mẹ. Mất mẹ là mất đi một tài sản lớn nhất trong toàn bộ sự giàu có của một đời người. 

- Trịnh Công Sơn - 

20. Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lĩnh vực khoa học nhân bản.  

- Elizabeth Cady Stanton - 

21. Không ai có thể hiểu những đau khổ, hay nỗi sợ dâng lên trong lồng ngực, nếu người đó không hiểu trái tim của một người mẹ.

- Marie Antoinette - 

22. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha.

- Balzac - 

23. Trên đời này, hầu hết những gì là đẹp đều hiện ra như hai, như ba, như hàng tá hay hàng trăm thứ. Nhiều như thể những bông hồng, những buổi hoàng hôn, những cầu vồng, những anh chị, những chú bác cô dì và anh em họ; nhưng trên cả thế giới, ta luôn luôn chỉ có MỘT người mẹ! 

- Kate Douglas Wiggin - 

24. Sự âu yếm của mẹ, một cuộc dạo chơi thú vị, những giờ phút say sưa nghe kể chuyện vui tươi và những điều ấy tác động đến cả một đời người.

- M.Barries - 

25. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất.

- Mitch Albom -

Ảnh: Thư Nguyễn

Những câu nói hay về ngày 20/10 cho vợ chân thành nhất 2022

Cùng tham khảo những câu nói hay về ngày 20/10 cho vợ sau đây để có thể trao gửi tình yêu thương một cách chân thành nhất dành cho người vợ thân yêu của mình. 

1. Đã có lần em nói với anh, anh là người đem đến cho em những niềm vui trong cuộc sống nhưng cũng đem đến cho em rất nhiều nỗi buồn. Nếu có một điều ước, anh sẽ ước rằng mỗi ngày trôi qua đều là một ngày thật đẹp đối với em.

2. Anh sẽ từ bỏ niềm vui riêng để chẳng bao giờ thấy em buồn. Anh sẽ từ bỏ cuộc sống của mình để làm mới cuộc sống chúng ta. Anh sẽ từ bỏ mọi điều… ngoại trừ em.

3. Em là người bạn tri kỷ nhất trong cuộc đời anh, sau khi gặp em anh nghĩ sẽ không gặp gỡ thêm ai khác ngoài em.

4. Yêu thương không bao giờ là quá muộn. Chỉ cần trái tim đủ cần… đủ muốn… và đủ bình yên dành cho nhau.

5. Trái tim anh dù bị tổn thương vì bất cứ lý do gì nhưng khi gặp em nó đã được chữa lành và giờ đây anh cảm thấy thật ấm áp mỗi khi ở bên em. 

6. Với thế giới, em có thể chỉ là một người, nhưng với anh, em có thể là cả thế giới.

7. Khi nhìn lại một điều đau khổ và em sợ nhìn về phía trước, em hãy nhìn sang bên cạnh nơi mà anh luôn ở đó đợi em.

8. Có đêm tối để chúng ta trân trọng ban ngày, có nỗi mất mát để chúng ta trân trọng niềm vui, có tội ác để chúng ta trân trọng cái thiện và có em để anh trân trọng tình yêu.

Ảnh: Thư Nguyễn

9. Anh ước gì mình là giọt nước mắt lăn trên má em và đọng lại ở môi em nhưng anh chưa bao giờ ước em là giọt nước mắt của anh nếu anh khóc.

10. Thế giới của anh trở thành thiên đường khi anh có những khoảnh khắc kỳ diệu bên em.

11. Tình yêu giống như không khí mà chúng ta không nhìn thấy nhưng chúng ta luôn biết nó rất cần thiết! Điều đó cũng giống hệt như em, anh sẽ không bao giờ nhìn thấy em nhưng em luôn luôn ở cạnh anh và anh sẽ biết em mãi luôn yêu anh.

12. Nếu có điều gì vĩnh cửu được thì em ơi đó là tình yêu chúng ta. 

13. Trong cuộc đời anh có hai người phụ nữ quan trọng nhất. Một người là người anh rất kính trọng, đó là mẹ anh. Còn một người không ai khác chính là em - người anh yêu thương nhất. 

14. Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để đổi lại được nhìn em cười, được nắm tay em.

15. Hạnh phúc của anh rất đơn giản, chỉ là cùng em trao yêu thương, tin tưởng và cùng em đi hết chặng đường dài.

16. Nếu biết có một ngày anh yêu em nhiều như thế, anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

17. Cả nguồn sống của anh, không ai khác. Đó chính là em!

Ảnh: Thư Nguyễn

18. Thích em là chuyện hoang đường nhất anh từng làm. Giống như bầu trời đang có một cơn mưa còn trong lòng anh ấp ủ một tia nắng ấm áp.

19. Thời gian và không gian chẳng thể chia cắt được tình yêu anh dành cho em. Càng xa em anh càng nhớ da diết, càng gần em anh càng yêu mãnh liệt.

20. Anh sẽ giữ trọn hình bóng em trong tim. Một nụ cười rạng rỡ, đôi bàn tay ấm áp, một khuôn mặt gần gũi, khả ái luôn nhìn anh bằng ánh mắt ngập tràn tình yêu.

21. Em không cần anh hứa yêu em, em chỉ cần anh thực hiện điều đó cả đời.

22. Cảm ơn vợ đã nắm chặt tay anh để anh biết anh không lạc lõng, anh không cô đơn và để anh biết rằng, luôn có một người yêu anh, chờ đợi anh.

23. Con đường duy nhất khiến tình yêu giữa anh và em có thể tồn tại vĩnh hằng khi nó vô điều kiện. 

24. Em có thể biến bầu trời thành sắc xanh lá cây hay em có thể biến cỏ lá thành sắc xanh biển nhưng em không thể ngăn anh ngừng yêu em. 

25. Hãy trở thành một người phụ nữ theo cách em muốn và anh muốn nói với người phụ nữ đó là, chúc em một ngày 20/10 thật hạnh phúc và xinh đẹp.

Ảnh: Thư Nguyễn

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.