Huyện Đông Anh giao đất dịch vụ cho 197 hộ dân

Tổng cộng có 4 khu đất gồm 201 thửa đất, diện tích 80m2/thửa được bốc thăm để giao cho các hộ dân mất khoảng trên 30% diện tích đất nông nghiệp.

Sáng 29/12, Hội đồng xét giao đất ở huyện Đông Anh đã tổ chức hội nghị bốc thăm giao đất ở cho các hộ gia đình, cá nhân tại các xã Kim Chung, Vĩnh Ngọc, Cổ Loa, Xuân Canh, Đông Hội.

Hội nghị đã thông qua quyết định phê duyệt quy chế bốc thăm giao đất ở tại các khu đất: X1 thôn Nguyên Khê, X2 thôn Thôn Sơn Du xã Nguyên Khê; X2 thôn Đồng Nhân, xã Hải Bối; X1 xã Đông Hội cho các hộ gia đình, cá nhân tại các xã Kim Chung, Vĩnh Ngọc, Xuân Canh, Đông Hội và Cổ Loa đủ điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm bằng giao đất ở.

Huyện Đông Anh giao đất dịch vụ cho 197 hộ dân - Ảnh 1.

Huyện Đông Anh bốc thăm giao đất dịch vụ cho 197 hộ dân. (Ảnh: donganh.hanoi.gov.vn).

Theo đó, có 197 hộ dân thuộc diện thu hồi đất đủ điều kiện bố trí tái định cư được bốc thăm. Lần này, tổng cộng 4 khu đất đã được đem ra bốc thăm, gồm 201 thửa đất, với diện tích 80 m2/thửa.

Cụ thể, khu đất X2 thôn Đồng Nhân, xã Hải Bối, huyện Đông Anh gồm 10 thửa; khu đất X1 thôn Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh gồm 4 thửa; khu đất X2 thôn Sơn Du, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh gồm hai thửa;  khu đất X1 xã Đông Hội và xã Mai Lâm, huyện Đông Anh gồm 185 thửa.

Quy trình bốc thăm giao đất được thực hiện trực tiếp và công khai qua hai vòng độc lập. Vòng 1 bốc thăm chọn thứ tự người được lên bốc thăm chọn vị trí thửa đất, vòng 2 bốc thăm chọn vị trí thửa đất.

Căn cứ kết quả bốc thăm và giao nhận đất tái định cư, Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện sẽ trình UBND huyện ban hành Quyết định giao đất, cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân theo quy định trong thời gian sớm nhất để các hộ dân xây dựng nhà, ổn định cuộc sống.

Theo TTXVN, trước đó, huyện này đã tổ chức bốc thăm và bàn giao đất cho 534/735 hộ dân của huyện Đông Anh. Còn 4/735 hộ chưa được phê duyệt danh sách giao đất là do các hộ có kiến nghị, chưa hoàn thiện hồ sơ, hiện đang tổ chức rà soát và thanh tra (xã Vĩnh Ngọc 3 hộ; xã Kim Chung 1 hộ).

Như vậy, Đông Anh là địa phương đầu tiên của Hà Nội cơ bản hoàn thành việc giao đất dịch vụ cho người dân theo chính sách giải phóng mặt bằng.

chọn
Cần Thơ dự kiến nâng cấp quốc lộ 91 hơn 7.200 tỷ vào đầu 2025
Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 91 (Km00 - Km07) đi qua hai quận của TP Cần Thơ là Ninh Kiều và Bình Thủy, với tổng mức đầu tư hơn 7.200 tỷ đồng, khởi công vào quý I/2025.