Sau lùm xùm về việc xuất hiện chứng chỉ quy hoạch giả, tỉnh Long An đã vào cuộc và phát hiện nhiều sai phạm tại dự án Lexington Garden (huyện Đức Hoà).
Một bản chứng chỉ quy hoạch với nhiều dấu hiệu mập mờ, “râu ông nọ cắm cằm bà kia”, không những thế, chứng chỉ này còn vượt thẩm quyền, làm thay việc của UBND tỉnh Long An và Sở Xây dựng trong việc chấp thuận chủ trường và cấp giấy phép xây dựng.
Nằm kế cạnh nhiều nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của KCN Đức Hoà 1 (huyện Đức Hoà, Long An), dự án Làng Sen Việt Nam do Phúc Khang Corporatinon làm chủ đầu tư bị bủa vây và hứng trọn mùi “lạ” từ các nhà máy này.
Qua rà soát, UBND huyện Đức Hoà và Sở Xây dựng tỉnh Long An không tìm thấy dự án Golden River Residence nằm trên địa bàn và khẳng định đây là một dự án… “ma”.
Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội đã bổ sung quy định về thành lập Khu thương mại tự do TP HCM. Trong đó cho phép giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá, đấu thầu đối với các dự án đầu tư trong Khu thương mại tự do, trừ nhà ở thương mại.