IPA muốn thoái vốn ở công ty sở hữu khu đô thị gần 2.700 tỷ đồng tại Cần Thơ

Đầu tư IPA muốn chuyển nhượng một phần vốn tại Nam Cần Thơ (chủ dự án Khu đô thị Nam Cần Thơ, tổng vốn đầu tư 2.655 tỷ đồng), sau khi chuyển nhượng Nam Cần Thơ sẽ chính thức không còn là công ty con của Đầu tư IPA.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (mã chứng khoán: IPA) vừa thông qua việc chuyển nhượng một phần cổ phần tại CTCP Đầu tư và Phát triển Nam Cần Thơ cho cá nhân/tổ chức khác.

Theo đó, sau khi chuyển nhượng Nam Cần Thơ sẽ chính thức không còn là công ty con của Đầu tư IPA.

Ngoài thông qua việc chuyển nhượng, HĐQT Đầu tư IPA cũng thông qua việc giao và ủy quyền cho ông Vũ Hiền là Chủ tịch HĐQT công ty kiêm người đại diện theo pháp luật quyết định cụ thể về số lượng cổ phần, giá trị chuyển nhượng, bên nhận chuyển nhượng, thời gian thực hiện chuyển nhượng và tất cả các vấn đề khác liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần tại Nam Cần Thơ.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên đã soát xét của Đầu tư IPA, tính tới ngày 30/6, Nam Cần Thơ là công ty con do Đầu tư IPA nắm giữ 99,75% vốn, đơn vị này hoạt động trong lĩnh vực bất động sản.

Cuối quý II, khoản đầu tư của IPA vào Nam Cần Thơ trị giá 429 tỷ đồng.

Nói thêm thông tin về nam Cần Thơ, doanh nghiệp được thành lập vào tháng 7/2018, có trụ sở chính tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Cuối năm 2020, Đầu tư IPA đã nhận chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của Nam Cần Thơ từ CTCP Tập đoàn C.E.O (CEO), tới đầu tháng 1/2021, IPA góp thêm 300 tỷ đồng để nâng vốn điều lệ của công ty lên mức 400 tỷ đồng.

Hiện tại, Nam Cần Thơ đang là chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Nam Cần Thơ (Riverine Can Tho City) với quy mô hơn 103 ha và có tổng vốn đầu tư 2.655 tỷ đồng. 

Dự án tọa lạc tại phường Hưng Phú, Hưng Thạnh, Phú Thứ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ và được UBND TP Cần Thơ chấp thuận chủ trương đầu tư từ tháng 12/2018. 

Đầu tư IPA cho biết, trong năm 2020, dự án Khu đô thị mới Nam Cần Thơ đã được thông qua các phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 ngày 10/6/2020, đồng thời nhận quyết định phê duyệt đất cụ thể để tính bồi thường cho các hộ dân khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án ngày 1/6/2020.

Về tình hình kinh doanh của Đầu tư IPA, 6 tháng đầu năm nay, doanh nghiệp ghi nhận doanh thu thuần 113 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm 2022 và 17 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 91%.

chọn
Bắc Giang sắp có thêm khu đô thị trên đường Vành đai 4, chủ đầu tư là 'đại gia đất' đến từ Khánh Hoà
Dự kiến từ tháng 4/2024, VCN sẽ bắt đầu san lấp mặt bằng để triển khai xây dựng Khu đô thị Sen Hồ tại Thị trấn Nếnh, Bắc Giang. Doanh nghiệp này được biết đến là một ông lớn bất động sản tại Khánh Hoà với quỹ đất khủng tại Nha Trang.