Đầu tư I.P.A bổ nhiệm lãnh đạo mới tại các đơn vị thành viên làm BĐS

Ông Vũ Hoàng Hà - Thành viên HĐQT Đầu tư I.P.A vừa được bổ nhiệm làm lãnh đạo tại các đơn vị thành viên cùng nhóm, trong đó có đơn vị chủ đầu tư dự án Khu đô thị xanh Anvie Hà My và đơn vị chủ đầu tư dự án Khu đô thị mới Nam Cần Thơ.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn Đầu tư I.P.A (mã chứng khoán: IPA), ông Vũ Hoàng Hà, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã được đồng thời bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của CTCP Bất động sản Anvie Hội An và chức vụ Chủ tịch HĐQT, Giám đốc của CTCP Xây dựng và Thương mại Việt vào ngày 19/8 vừa qua.

Về phía Anvie Hội An, công ty được thành lập vào tháng 11/2015 với hoạt động chính là kinh doanh bất động sản, người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Lê Thanh Bình và bà Phan Thị Mến. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2022 của Đầu tư I.P.A, Anvie Hội An là công ty con của Đầu tư I.P.A (do I.P.A năm 100% quyền biểu quyết). 

Anvie Hội An còn chủ đầu tư của dự án Khu đô thị xanh Anvie Hà My diện tích 9,17 ha. Ngày 19/4 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành văn bản về việc khẩn trương tham mưu, chấm dứt hoạt động đầu tư, dừng thực hiện ba dự án tại đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc trong đó có dự án Khu đô thị xanh Anvie Hà My.

Đối với Xây dựng và Thương mại Việt, công ty được thành lập vào tháng 8/2009 với ngành nghề chính là hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan, người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Lê Thanh Bình. Theo báo cáo tài chính quý II, Xây dựng và Thương mại Việt cũng là công ty nhận vốn góp của Đầu tư I.P.A.  

Bên cạnh hai doanh nghiệp trên, ngày 18/8, ông Hà cũng được bổ nhiệm đảm nhận chức danh Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Nam Cần Thơ (công ty con do I.P.A nắm 99,75% vốn điều lệ).

Doanh nghiệp này hiện đang là chủ đầu tư của dự án Khu đô thị mới Nam Cần Thơ (Riverine Cần Thơ), có quy mô 103 ha, tổng mức đầu tư 2.655 tỷ đồng, đây là dự án được Đầu tư I.P.A mua lại từ C.E.O Group trong khoảng cuối năm 2020 - đầu năm 2021. 

Về phía ông Hà, ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, dịch vụ và đầu tư. Trong những năm từ 2006 – 2015 ông Hà từng giữ chức danh Giám đốc chi nhánh TP HCM của CTCP Chứng khoán VNDiect. Sau đó, ông được bổ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT kiêm Chủ tịch Ủy ban kiểm toán của I.P.A lần đầu vào ngày 30/6/2021 và được bổ nhiệm lại vào ngày 29/6 vừa qua.

Ngoài các chức vụ trên, theo báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm của Đầu tư I.P.A, ông còn là Thành viên HĐQT của Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Phát triển nhà xe lửa Dĩ An và Công ty TNHH Công nghiệp và Đô thị Nam Tân Uyên.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Nhà đầu tư 'ôm' đất Vĩnh Phúc hậu sóng sáp nhập
Từ sau Tết Nguyên đán, giá đất nhiều nơi ở Vĩnh Phúc có xu hướng đi lên. Cơn sốt theo tin sáp nhập giúp thị trường này có lúc lọt top địa phương dẫn đầu về mức độ quan tâm đất nền trên cả nước, song cũng khiến có nhà đầu tư bị kẹt hàng, phải rao bán cắt lỗ.