Kê bàn làm việc hợp phong thủy: Cách bố trí và những điều kiêng kỵ cần biết

Kê bàn làm việc hợp phong thủy là bí quyết giúp gia chủ hanh thông - vượng phát hơn trong vận trình sự nghiệp, tài lộc và công danh của mình. Cùng tìm hiểu ngay cách kê bàn làm việc hợp phong thủy trong bài viết sau.

Cách kê bàn làm việc hợp phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc

Bàn làm việc đã trở thành “đối tác” đồng hành cùng gia chủ trong mọi hành động, quyết định, dự tính trong công việc tại nhà. Vốn ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp, tiền tài và công danh nên việc kê bàn làm việc cũng có những chú ý nhất định về mặt phong thủy.

Môi trường ảnh hưởng đến tâm trạng, tâm trạng ảnh hưởng đến quyết định và quyết định ảnh hưởng đến tài vận. Kê bàn làm việc hợp phong thủy có thể khiến vận số của bạn “lên như diều gặp gió”. Ngược lại, công danh, sự nghiệp của bạn dễ lâm vào bế tắc, đường cùng và khó thoát khỏi khó khăn được nếu phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy,

Cùng tìm hiểu một số cách kê bàn làm việc hợp phong thủy trong phần dưới đây để tham khảo và lựa chọn được vị trí “vượng nghiệp” tốt nhất trong nhà:

Ảnh minh họa: Nhã Lam

Vị trí kê bàn làm việc hợp phong thủy

Vị trí kê bàn làm việc cũng như bố cục phòng làm việc có ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ làm ăn kinh doanh, tài lộc, sự nghiệp cũng như sự minh mẫn, trí tuệ của gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bàn làm việc tốt, có lợi cho việc phát triển sự nghiệp cần tuân thủ theo nguyên tắc “tựa núi nhìn sông”, tức là cần có lưng tựa vững chãi như núi và phía trước có tầm nhìn rộng thoáng, sáng sủa như sông.

Giải thích theo cách cụ thể hơn, lưng ghế (sau lưng gia chủ) phải có bức tường để làm chỗ dựa thì gia chủ mới có thể hành xử ổn trọng, quyết đoán trong công việc. Phía trước bàn làm việc phải luôn có tầm nhìn rộng thoáng, sáng sủa để vận khí (các luồng khí tốt) hướng vào phía người ngồi, như thế mới có lợi cho sự nghiệp và tạo ra nguồn tài chính dồi dào.

Nguồn: istockphoto

Cũng theo nguyên tắc trên, việc đặt bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa (ra vào và cửa sổ) hoặc người ngồi quay lưng ra cửa là điều kiêng kỵ lớn trong phong thủy, có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia chủ cũng như các mối quan hệ giữa các cá nhân với nhau.

Theo đó, nếu bàn làm việc đối diện với cửa ra vào hoặc bàn làm việc đối diện với cửa ra vào sẽ khiến cho luồng khí xông xấu vào sau lưng, công việc dễ bị xáo trộn, hiệu quả thấp, lại còn gây họa cho gia chủ hoặc người trong gia đình.

Ở trường hợp trên, nếu bạn không di chuyển được bàn làm việc thì có thể đặt trước bàn làm việc một tấm bình phong hoặc màn hình máy tính, tập dữ liệu coi như vách ngăn chặn những luồng khí không tốt. Còn nếu di chuyển được thì hãy dời bàn làm việc theo các vị trí như hình dưới đây:

Nguồn: istockphoto

Hướng kê bàn làm việc hợp phong thủy

Ngoài việc sắp xếp vị trí, bạn cũng cần phải chọn hướng kê bàn làm việc cho hợp lý. Hướng bàn làm việc thường được điều chỉnh theo hai yếu tố, hướng tựa lưng và hướng mặt. Kết hợp với 8 phương vị trong phong thủy, ta được các hướng kê bàn làm việc như sau:

Ngồi hướng Tây, hướng mặt về hướng Đông: có lợi cho việc cầu tiến, giúp gia chủ tự tin và lạc quan hơn. Khuyết điểm khi kê bàn làm việc hướng này sẽ dẫn đến quá nhiều tham vọng trong công việc và khát vọng về thành công cao.

Ngồi hướng Đông, hướng mặt về hướng Tây: có lợi cho việc để dành của cải, cuộc sống viên mãn và tăng thêm sự lãng mạn trong đời sống hôn nhân nay. Khuyết điểm là khiến gia chủ dễ liều lĩnh, sức ì tăng cao, dễ kích động và sống đào hoa.

Ngồi hướng Bắc, hướng mặt về hướng Nam: có lợi cho người đam mê nghệ thuật, nhà truyền giáo và hoạt động xã hội. Điểm bất lợi khi đặt bàn làm việc hướng này là gia tăng áp lực trong công việc, tình cảm tréo ngoe và gia tăng cãi vã trong gia đình.

Ngồi hướng Nam, hướng mặt về hướng Bắc: Có lợi cho sự trưởng thành và ổn định, tạo tiềm lực, độc lập cho gia chủ. Khuyết điểm khi kê bàn hướng này là không hòa hợp, hay lo lắng.

Ngồi hướng Tây Bắc, hướng mặt về hướng Đông Nam: Có lợi cho việc nâng cao khả năng lãnh đạo, mở mang tài năng và tinh thần trách nhiệm, đồng thời cũng nâng cao nhân phẩm và tín nhiệm. Khuyết điểm là dễ tự ý, thích làm gì thì làm mà không hỏi qua ý kiến người khác, quá sức trong công việc.

Nguồn: istockphoto

Ngồi hướng Đông Nam, hướng mặt về hướng Tây Bắc: có lợi cho việc tăng khả năng lãnh đạo, nhận được sự tin tưởng và tôn trọng. Khuyết điểm là gia chủ dễ trở nên kiêu ngạo, hai mặt và thường gây trở ngại cho người khác.

Ngồi hướng Tây Nam, hướng mặt về hướng Đông Bắc: có lợi cho việc hoàn thiện bản thân, có mục tiêu rõ ràng, làm việc chăm chỉ. Khuyết điểm là dễ khiến gia chủ trở nên ích kỷ, căng thẳng quá mức và làm ra những hành vi liều lĩnh.

Ngồi từ Đông Bắc , hướng mặt về hướng Tây Nam: có lợi cho gia đình hòa thuận, tiết kiệm chi tiêu, được quý nhân giúp đỡ. Nhược điểm là gia chủ dễ bị phụ thuộc vào người khác và trở nên keo kiệt hơn.

Sắp đặt các đồ vật phong thủy khi kê bàn làm việc

Các nhà phong thủy cho rằng bên trái bàn làm việc liên quan đến tài lộc công danh sự nghiệp của chủ nhân, bên trái có lợi hơn cho việc phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức và còn có thể thu hút sự chú ý của quý nhân. Do đó, bạn có thể đặt tất cả các vật dụng văn phòng như cặp hồ sơ ở bên trái bàn làm việc.

Một lưu ý khác nữa chính là không đặt búp bê hoặc rối gỗ trên bàn làm việc. Trong phong thủy, con rối hay búp bê có nghĩa là những kẻ xấu xa. Đồ vật này nếu được đặt trên bàn làm việc dễ thu hút những kẻ xấu phá hỏng thành quả làm việc và khiến mối quan hệ giữa bạn và người trong gia đình trở nên bất hòa.

Phía trên bàn làm việc cần chú ý tránh những vật sắc nhọn có tà khí như chùm đèn, đèn chùm lớn, những vật này dễ làm tổn hại linh khí, gây họa, thương tích.

Nguồn: istockphoto

Những điều cấm kỵ khi kê bàn làm việc trong phong thủy

Ngoài những lưu ý ở phần trên, bạn còn cần chú ý những kiêng kỵ khi kê bàn làm việc trong phong thủy dưới đây để không đặt sai, làm xấu đi tài vận của mình:

- Mặt trước của bàn làm việc kê sát tường, tạo cảm giác ngột ngạt, khí vận không tới được gia chủ. Nếu gặp trường hợp như vậy mà không thể thay đổi chỗ ở thì nên chọn một bức tranh phù hợp và tương đối thoáng để treo ở bức tường phía trước.

- Bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh, nơi chứa nhiều luồng khí ô uế không tốt cho sức khỏe và bạn mất tập trung khi làm việc. Nếu không thể tránh được, bạn có thể đặt một bức bình phong hoặc một loại cây lá rộng giữa bồn cầu và bệ ngồi, có thể cản bớt một ít khí hôi, bất cứ lúc nào cũng phải đóng cửa nhà vệ sinh lại.

- Bàn làm việc kê cạnh máy photocopy, máy fax và điều hòa không khí có hại cho sức khỏe, sự tập trung của gia chủ.

Nguồn: istockphoto

- Bàn làm việc gần với vòi nước, vòi rửa tay, thùng rác lớn, đồ đạc lặt vặt lộn xộn: Nơi có những thứ này sẽ ảnh hưởng đến trường khí, làm nhiễu loạn từ trường. Người ngồi cạnh những vật trên sẽ bị rối loạn hệ thần kinh hoặc vận may suy giảm, tốt nhất nên tránh.

- Bàn làm việc đặt ở góc tối, thiếu ánh sáng và không khí bị trì trệ: Nếu ánh sáng quá yếu sẽ gây ra hiện tượng không đủ năng lượng mặt trời, địa từ quá mức sẽ phá vỡ sự cân bằng âm dương, lâu ngày sẽ khiến con người lười biếng, âm khí sẽ dễ mắc bệnh. bi quan. Ánh sáng trong phòng làm việc nên sáng sủa, ánh sáng của nó tốt nhất là ánh sáng mặt trời tự nhiên, ánh sáng nhân tạo không tốt.

- Bàn làm việc đối diện với bếp, gây bức bối, bực bội và dễ nổi nóng: Bếp là nguồn lửa, nếu để lửa quá gần cũng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sinh lý của cơ thể con người, về lâu dài sẽ cản trở khả năng tư duy của con người, tốt nhất nên tránh. Nếu bạn không thể tránh, hãy đeo mặt dây chuyền bằng ngọc bích hoặc đặt đồ gốm bên cạnh để giảm bớt linh khí của lửa.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

chọn
Bỏ khung giá đất, bắt buộc thanh toán giao dịch qua ngân hàng
Đó là một trong những giải pháp được Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII để hoàn thiện cơ chế xác định giá đất, chính sách tài chính về đất đai.