Kế hoạch sử dụng đất phường An Phú, quận 2, TP Thủ Đức năm 2022

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường An Phú.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất TP HCM mới nhất

Phường An Phú có diện tích khoảng 10,24 km2, nằm ở phía bắc quận 2, giáp quận 9 qua rạch Chiếc. Sau khi quận 2 sáp nhập với quận 9 và quận Thủ Đức để thành TP Thủ Đức, phường An Phú trở thành phường nằm ở trung tâm thành phố này.

Ví trí cụ thể của phường An Phú như sau: Phía bắc giáp phường Phước Long A (quận 9) qua Rạch Chiếc; phía Tây Bắc là sông Sài Gòn và phường Thảo Điền; phía Tây Nam là các phường Bình An, Bình Khánh; phía Nam giáp phường Bình Trưng Tây; phía Đông giap phường Phước Long B (quận 9).

Phường An Phú trên bản đồ Google vệ tinh. (Ảnh: Ảnh chụp màn hình Google). 

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 TP Thủ Đức - TP HCM, phường An Phú có một vài dự án sẽ thu hồi đất để triển khai như sau:

Khu nhà ở Cán bộ quân đội; xây dựng kè chống sạt lở bờ sông khu vực cầu Giồng Ông Tố; bãi hậu cần kỹ thuật và bến cuối tuyến BRT số 1; đường Lương Định Của và nút giao thông Trần Não - Lương Định Của; đường nối từ đường Nguyễn Văn Hưởng đến Xa lộ Hà Nội;

Xây dựng mới cầu Giồng Ông Tố 1 và nút giao thông 2 đầu cầu; khu phức hợp Thương mại dịch vụ, văn phòng và căn hộ (giao bổ sung 0,03/4,67ha); bồi thường đê bao bờ tả sông Sài gòn đoạn từ Rạch cầu Ngang đến Khu Đô thị mới Thủ Thiêm;...

Xem chi tiết Kế hoạch sử dụng đất năm 2022 TP Thủ Đức - TP HCM TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường An Phú TẠI ĐÂY

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.