Kế hoạch sử dụng đất phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, Thanh Hoá năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Đông Sơn.
Kế hoạch sử dụng đất phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, Thanh Hoá năm 2021 - Ảnh 1.

Một góc phường Đông Sơn. (Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Thanh Hóa).

Phường Đông Sơn là một trong 34 xã, phường của TP Thanh Hóa, phường có diện tích 0,84 km², giáp với nhiều phường khác của TP Thanh Hóa.

Xem thêm: Kế hoạch sử dụng đất tỉnh Thanh Hóa

Cụ thể, phía bắc giáp xã Đông Hương và Đông Hải; phía nam giáp xã Quảng Thành; phía đông giáp phường Quảng Hưng; phía tây giáp phường Lam Sơn và phường Đông Vệ.

Theo Cổng thông tin điện tử phường Đông Sơn, phường cách trung tâm tỉnh lỵ Thanh Hóa 3 km về phía đông, là nơi hợp lưu của 3 con sông Cầu Cốc, Nhà Lê và sông Lai Thành. Đường Lê Thánh Tông, Trần Bình Trọng, Yết Kiêu là những đường lớn tại phường.

Kế hoạch sử dụng đất phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa, Thanh Hoá năm 2021 - Ảnh 2.

Phường Đông Sơn trên bản đồ Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Thanh Hóa được UBND TP Thanh Hóa đăng thông báo lấy ý kiến góp ý trên trang cổng thông tin điện tử của thành phố ngày 14/1/2021, phường Đông Sơn có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án sau:

- Khu dân cư HĐ-02 thuộc khu dân cư Trường Đại học Hồng Đức

Tham khảo thêm: Kế hoạch sử dụng đất phường Quảng Hưng

- Xen cư Đông Sơn, Đông Vệ

- HTKT khu nhà ở và TM Nam SOS thuộc khu đô thị Đông Sơn, tp Thanh Hoá (MBQH 3609/QĐ-UBND được điều chỉnh từ MB1390/QĐ-UBND ngày 21/5/2014)

Là địa bàn thành phố nên nhu cầu đất ở đô thị là rất lớn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các dự án khu đô thị phát triển rất mạnh mẽ, cung cấp khối lượng nhà ở lớn cho người dân đô thị. Đến năm 2021, diện tích đất ở đô thị tăng lên là 1611,51 ha, với 145 khu vực trên địa bàn các phường. 

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Thanh Hóa TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Đông Sơn TẠI ĐÂY

chọn
Những tuyến đường đang và sẽ mở qua khu đô thị mới Đại Kim
Có nhiều tuyến đường đang và sẽ mở theo quy hoạch qua khu đô thị mới Đại Kim kết nối với khu dân cư lân cận, đường vành đai.