Kế hoạch sử dụng đất phường Phú Hậu, TP Huế, Thừa Thiên Huế năm 2021

Những khu đất được đưa vào kế hoạch sử dụng đất, tức sắp được thu hồi, chuyển đổi mục đích để thực hiện dự án ở phường Phú Hậu.

Phường Phú Hậu là một trong 36 phường, xã của TP Huế. Phường có diện tích 1,14 km², dân số năm 1999 là 6.718 người, mật độ dân số đạt 5.893 người/km². Phường giáp với nhiều xã, phường khác của TP Huế.

Cụ thể, phía đông giáp phường Phú Thượng với ranh giới là sông Hương, phía nam giáp phường Gia Hội, phía tây giáp phường Thuận Lộc với ranh giới là sông Đông Ba, phía bắc giáp xã Phú Mậu.

Theo Cổng thông tin điện tử phường Phú Hậu, phường đã có nhiều thay đổi về diện mạo, từ một phường thuần nông khó khăn trở thành một phường lớn mạnh với cơ cấu kinh tế dịch vụ thương mại là chính, được thành phố đầu tư nhiều dự án lớn như chợ đầu mối Phú Hậu, cảng cá Bãi Dâu… 

Kế hoạch sử dụng đất phường Phú Hậu, TP Huế, Thừa Thiên Huế năm 2021 - Ảnh 1.

Phường Phú Hậu trên bản đồ Google vệ tinh.

Theo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Huế được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt ngày 2/2/2021, công khai trên trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Thừa Thiên Huế, phường Phú Hậu có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án sau:

- Chỉnh trang, xây dựng kè dọc bờ sông Đông Ba

- Kè chống xói lở bờ sông Hương đoạn qua phường Phú Hậu

- Nạo vét khơi thông dòng chảy thoát lũ sông Hương (giai đoạn 1)

- Chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp xen kẽ trong khu dân cư sang đất ở của hộ giai đình, cá nhân (trừ đất nông nghiệp giao theo Nghị định 64-CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ)

- Chuyển mục đích sử dụng đất vườn ao liền kề đất ở trong cùng một thửa đất sang đất ở đô thị

- Khu văn hóa đa năng Phú Hậu. 

Xem chi tiết Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 TP Huế TẠI ĐÂY


Xem thêm: Cập nhật kế hoạch sử dụng đất phường Phú Hậu TẠI ĐÂY

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Đuống sát Hà Nội, nối huyện Tiên Du - Thuận Thành, Bắc Ninh
Một cầu vượt sông Đuống dự kiến sẽ được xây dựng gần bến đò Tri Phương, nối huyện Tiên Du và Thuận Thành, Bắc Ninh. Vị trí này cách ranh giới Hà Nội chưa tới 400 m, gần khu công nghiệp VSIP, cảng Tri Phương và cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành sắp thông xe.